Vietnam Airlines bỏ phụ thu dịch vụ xuất vé trên website

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 5.7, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chính thức bỏ toàn bộ các khoản phụ thu dịch vụ xuất vé cho mọi hành khách khi mua vé trên website.
Vietnam Airlines khuyến khích khách hàng sử dụng phương thức mua vé trực tuyến /// Đình Mười Vietnam Airlines khuyến khích khách hàng sử dụng phương thức mua vé trực tuyến - Đình Mười
Vietnam Airlines khuyến khích khách hàng sử dụng phương thức mua vé trực tuyến
Đình Mười
Khách hàng khi mua vé trên website của Vietnam Airlines hiện phải trả phụ thu dịch vụ xuất vé là 50.000 đồng/vé áp dụng cho hành trình nội địa và 7 USD/vé, áp dụng cho hành trình từ Việt Nam đi quốc tế và các hành trình xuất phát từ Anh, Đức, Pháp, Singapore, Malaysia.
Tuy nhiên kể từ ngày 5.7, Vietnam Airlines sẽ bỏ phụ thu khoản dịch vụ trên nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm và sử dụng phương thức mua vé hiện đại, tiện lợi, phù hợp với xu hướng mua bán trực tuyến đang ngày một phát triển.
Hãng cũng chính thức thống nhất tên gọi của 3 khoang dịch vụ là Thương gia, Phổ thông đặc biệt và Phổ thông. Đồng thời triển khai tên gọi của các nhóm giá một cách ngắn gọn, gần gũi nhất lần lượt là Linh hoạt (Flex), Tiêu chuẩn (Classic) và Tiết kiệm (Lite).
Trong đó, khách hàng nhóm Thương gia Linh hoạt và Thương gia Tiêu chuẩn sẽ được hưởng quyền cộng dặm: cộng từ 150 - 200% dặm bay. Các nhóm giá trong khoang Thương gia và Phổ thông Linh hoạt được ưu tiên check-in. Tất cả các nhóm giá Linh hoạt đối với hành trình quốc tế đều được hoàn và đổi vé miễn phí trước ngày bay.
Cũng từ ngày 5.7, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ triển khai phụ thu quản trị hệ thống mới phù hợp với mức giá của từng chặng bay đối với các nhóm giá thấp Phổ thông Tiêu chuẩn và Phổ thông Tiết kiệm. Cụ thể, với các vé hành trình nội địa ngắn (dưới 850 km), áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 80.000 đồng/chặng. Các vé hành trình nội địa chặng bay dài (trên 850 km) là 150.000 đồng/chặng. Vé hành trình bay quốc tế được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 7 USD/chặng. Vé hạng Thương gia, Phổ thông đặc biệt và nhóm giá Phổ thông Linh hoạt được miễn các khoản phụ thu quản trị hệ thống trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà máy nước Sài Gòn - An Khê có thời điểm phải tạm ngừng cung cấp nước /// TRẦN HIẾU

Hạn hán đe dọa sản xuất ở Gia Lai

Hạn hán đang khiến nông dân Gia Lai bị thiệt hại hàng trăm tỉ đồng. Trong khi đó, theo nhiều dự báo hạn hán sẽ còn khốc liệt do hiện tượng El Nino hoạt động mạnh trong năm 2019.