Vietnam Airlines giảm chỉ còn 8 đường bay nội địa

3 Thanh Niên Online
Từ hôm nay, 28.3 đến 15.4, Vietnam Airlines sẽ giảm tần suất bay nội địa xuống chỉ còn 8 đường bay. Toàn bộ tổ bay trên tất cả chuyến bay của Vietnam Airlines đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc biệt.
Vietnam Airlines cắt giảm 27 đường bay thường lệ, chỉ còn giữ lại khai thác 8 đường bay nội địa /// Ảnh VNA Vietnam Airlines cắt giảm 27 đường bay thường lệ, chỉ còn giữ lại khai thác 8 đường bay nội địa - Ảnh VNA
Vietnam Airlines cắt giảm 27 đường bay thường lệ, chỉ còn giữ lại khai thác 8 đường bay nội địa
Ảnh VNA
Vietnam Airlines cho biết, sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ.
Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. Vietnam Airlines hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của hãng.
Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.
Trước đó, ngày 19.3, Vietnam Airlines cũng đã thông báo tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30.4. Từ khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát, Vietnam Airlines đã triển khai nghiêm ngặt các công tác phòng, chống dịch bệnh. Hãng phun khử trùng y tế toàn bộ chuyến bay quốc tế, các chuyến bay có khách nghi nhiễm ngay sau khi hạ cánh.
Từ 0 giờ ngày 25.3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và tất cả máy bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.
Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hãng cũng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Nam

Việt Nam

Trể rồi ,Nhưng Còn Hơn Không.Chính Phủ kiểm soát chặc chẻ như mấy ngày gần đây và mạnh tay hơn nửa thì Ta sẻ chặn được dịch,
Hoài Thu

Hoài Thu

Thấy thông báo là hoàn vé hoặc rời vé được vậy mà đằng này hỏi cứ bảo vé khuyến mãi k đổi trả đk
Đỗ Thị Hồng

Đỗ Thị Hồng

Dịch vẫn bùng phát toàn cầu thì việc dừng khai Thác đường bay quốc tế sau 30tháng tư phải nên dừng tiếp chứ ko thì lại mang thêm người nhiễm bệnh về nước hay sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm