Xả trạm BOT nếu xảy ra ùn tắc dịp lễ 2.9

0 Thanh Niên Online
Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trạm thu phí BOT phải xả trạm nếu xảy ra ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
Trạm thu phí BOT Bến Lức - Đức Hòa /// Khôi Nguyên Trạm thu phí BOT Bến Lức - Đức Hòa - Khôi Nguyên
Trạm thu phí BOT Bến Lức - Đức Hòa
Khôi Nguyên
Cụ thể, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam... tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí đảm bảo thu đúng quy định. Đồng thời, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự; phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu phí hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.
"Các trạm thu phí có nguy cơ ùn tắc tại cửa ngõ ra vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM cần tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện trong việc mua vé qua trạm; mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài", công điện của đơn vị này nêu rõ.
Các Cục Quản lý đường bộ, Cục Quản lý đường bộ cao tốc có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các đơn vị thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ, CSGT và các cơ quan chức năng khác tại địa phương, có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm thu phí hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt trên tuyến quốc lộ và cao tốc.
Vụ An toàn giao thông được giao theo dõi, kiểm tra công tác đảm bảo giao thông, phương án tổ chức giao thông; Vụ Pháp chế - Thanh tra giám sát, thanh tra, kiểm tra các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm