Tại sao không nên xịt nước hoa vào nách?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
29/01/2023 14:04 GMT+7

Mùi cơ thể có thể khiến bạn không tự tin trong giao tiếp với người khác. Do đó, rất nhiều người đang sử dụng các sản phẩm khử mùi khác nhau. Với nước hoa, mọi người cần tránh thói quen xịt vào nách vì có thể gây hại.

Phần da dưới cánh tay là một trong những vị trí cần tránh xịt nước hoa trên cơ thể. Vì các thành phần trong nước hoa, chẳng hạn như cồn, có thể gây đau rát, kích ứng, ngứa phần da mỏng và nhạy cảm này, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Mọi người cần tránh thói quen xịt nước hoa vào nách vì có thể khiến vùng da này bị kích ứng, đau rát

SHUTTERSTOCK

Với những người tẩy lông nách thì nước hoa sẽ càng dễ kích ứng da hơn. Nguyên nhân là vì việc tẩy lông sẽ khiến nước hoa dễ tiếp xúc hơn với các tuyến mồ hôi ở nách.

Tuy nhiên, bỏng rát và kích ứng không phải là vấn đề duy nhất khiến chúng ta tránh xịt nước hoa vào nách. Các nhà nghiên cứu cho rằng hiện vẫn chưa thể biết hết tác động của nước hoa đến vi khuẩn ở nách cũng như thói quen này tác động đến tuyến mồ hôi và sức khỏe tổng thể.

Ngoài nách ra thì một số vị trí khác trên cơ thể cũng cần tránh xịt nước hoa như tóc và bộ phận sinh dục. Với tóc, cồn trong nước hoa sẽ làm khô tóc. Tương tự, xịt nước hoa vào bộ phận sinh dục sẽ gây khô da. Đặc biệt ở phụ nữ, nước hoa có thể gây kích ứng âm đạo, viêm nhiễm, ngứa ngáy và đau.

Thay vào đó, hãy xịt nước hoa vào những vị trí có các mạch máu nổi lên da như cổ, cổ tay và phía sau đầu gối...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.