Tại sao nhiều người dùng vẫn chưa nâng cấp lên mạng 5G?

24/11/2022 12:22 GMT+7

Trong khi các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị cầm tay vẫn muốn thúc đẩy việc triển khai mạng 5G càng sớm càng tốt, một nghiên cứu mới cho thấy sự quan tâm của người dùng lại giảm đáng kể.

Theo TechGoing, kể từ khi Apple bổ sung hỗ trợ mạng 5G cho iPhone 12, công ty đã cung cấp tính năng này trên tất cả các mẫu iPhone ra mắt sau đó. Chưa dừng lại, Apple cũng đã thêm khả năng 5G vào phiên bản hỗ trợ mạng di động của iPad. Tuy nhiên, sự quan tâm của người dùng đối với mạng 5G vẫn đang ở mức yếu khi họ ưu tiên cho các tính năng khác.

4G vẫn đủ mạnh là một trong những lý do khiến nhiều người cảm thấy mạng 5G chưa cần thiết

reuters

Cuộc khảo sát mới nhất từ Canalys cho thấy người dùng quan tâm nhiều hơn đến các tính năng khác như thời lượng pin và dung lượng lưu trữ thay vì tốc độ mạng mà 5G mang lại. Giải thích cho điều này, nhà phân tích Chiew Le Xuan của Canalys nói: “Đối với nhiều người, 4G là đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày. Sự cường điệu về 5G đã giảm bớt và nhu cầu đã chuyển sang các khía cạnh thiết thực hơn của smartphone, chẳng hạn như thời lượng pin, bộ nhớ trong, tốc độ xử lý và chất lượng camera”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng lạm phát có thể là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu tăng trưởng 5G, tuy nhiên mạng 5G vẫn được cho là sẽ tạo ra xu hướng ở châu Á trong những năm tới.

William Hare, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu công nghệ Omdia, cho biết: “Mặc dù đã hỗ trợ mạng 5G, nhưng về cơ bản không có nhiều khác biệt giữa iPhone bây giờ với iPhone được mua cách đây 5 năm, và sự đổi mới đã chậm lại rất nhiều”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.