Tài xế Grab bị 'tố' cướp điện thoại nữ du khách: Sao lại đổ oan cho tôi

07/06/2019 10:33 GMT+7

Ngày 6.6, anh Nguyễn Minh T. tài xế xe ôm (Grab) khẳng định hình ảnh và biển số xe được đăng trên các trang mạng chính là anh và khẳng định chưa hề gặp người phụ nữ nước ngoài như mạng xã hội đã đăng tải.

Chưa gặp khách nhưng bị đồn là 'cướp'

Sáng 6.6, anh Nguyễn Minh T. xác nhận với PV Thanh Niên hình ảnh của anh và biển số xe trong ứng dụng đặt xe là chính mình. Theo đó, vào tối 5.6, anh có mượn xe máy biển số 70F1 - 103.XX của người bạn chở người thân từ Q.9 đến ngã tư Bình Phước. Sau đó, anh T. mở ứng dụng và nhận được 2 chuyến GrabFood và GrabBike. Khi hoàn thành xong các chuyến, lúc 21 giờ 25, anh T. đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1) thì nhận được thông báo có khách đặt xe tại Vincom Đồng Khởi đến 245 Bùi Viện.
Lập tức anh cho xe đến điểm đón khách. Vài phút sau anh có mặt và nhắn tin vào tài khoản khách. Đợi khoảng 2 phút không thấy khách nên anh T. gọi điện vào số của tài khoản khách. Tuy nhiên, anh được thông báo là số máy ở nước ngoài nên không thể liên lạc được. Lập tức anh T. tự ý huỷ chuyến và bắt khách khác đi Q.2 (không qua ứng dụng) và về lại ký túc xá ngay sau đó.
Anh T. khẳng sau khi rời khỏi Vincom Đồng Khởi anh chưa hề gặp và biết mặt vị khách đặt chuyến mà mình đã hủy cuốc. Khi về đến ký túc xá, anh không hiểu chuyện gì xảy ra khi phát hiện mạng xã hội phát nhiều thông tin về mình.
Lập tức anh cùng bạn bè phản hồi thông tin trên các diễn đàn mạng, đồng thời thông báo với Grab về tình trạng của mình. Sáng 6.6, anh T. đã đến công ty và làm việc về vấn đề trên.
Anh T. cũng cho biết thêm, chiếc xe máy biển số 61H1 – 061.XX anh đã bán cách đây khoảng 1 tháng. Và đêm 5.6 anh sử dụng xe máy của người bạn mang biển số 70F1 - 103.XX để chở khách. Hiện tại anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu TP.HCM.
Ảnh anh T. chụp lại trong ứng dụng khi huỷ chuyến xe của khách đặt Phạm Hữu
Trong buổi chiều 6.6, anh T. cho biết đã đến Công an P.Bến Nghé (Q.1) cùng với người phụ nữ nước ngoài để làm việc. Để tìm hiểu thêm thông tin, PV Thanh Niên đã liên hệ với Grab nhưng đến 17 giờ ngày hôm qua vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào, và công ty cho biết đang tiến hành xác minh thông tin và sẽ cố gắng phản hồi trong khả năng sớm nhất có thể.

Nhiều diễn đàn Facebook gỡ thông tin tố tài xế cướp

Như Thanh niên đã thông tin, vào khoảng 23 giờ, ngày 5.6 một số diễn đàn mạng xã hội Facebook đồng loạt đăng tải thông tin có cùng nội dung nói về: “Tài xế Grab cướp điện thoại của khách du lịch”. Kèm theo đoạn chia sẻ đó là hình ảnh một phụ nữ người nước ngoài và ảnh chiếc điện thoại đang mở tài khoản đặt xe của Grab có ảnh tài xế tên Nguyễn Minh T., biển số xe là 61H1-061.XX.
Nội dung thông tin này đề cặp đến một phụ nữ người nước ngoài đứng khóc tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh và Tôn Đức Thắng. Nguyên nhân người phụ nữ này khóc được cho là đặt chuyến xe của Grab đi từ Vincom Đồng Khởi đến 254 Bùi Viện. Khi đi được ¼ quãng đường thì tài xế liên tục hỏi mượn điện thoại để xem bản đồ. Người phụ nữ này tin tưởng đưa điện thoại thì bị tài xế xô ngã xuống đường và cầm điện thoại phóng xe đi. Ngay sau đó có một người đi đường kịp nhìn thấy và đuổi theo tài xế Grab để giựt lại điện thoại và trao trả cho người phụ nữ này.
Đoạn chia sẻ thông tin được cho là tài xế Grab cướp điện thoại trên các diễn đàn mạng xã hội Chụp màn hình
Sau đoạn chia sẻ trên, cộng đồng mạng phẫn nộ. Đa phần những bình luận đều chỉ trích hành động được cho là “sai trái” của tài xế nói trên. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 giờ sau, cũng trên các diễn đàn mạng bỗng xuất hiện một tài khoản có tên Quang Sơn đăng tải thông tin đính chính và phản bác hoàn toàn câu chuyện “cướp điện thoại của nữ du khách” kèm hình ảnh tài khoản đặt xe đã bị huỷ cuốc.
Cũng theo quan sát, sau đoạn chia sẻ của tài khoản Quang Sơn, đến sáng 6.6 hầu hết các tài khoản và các diễn đàn mạng xã hội cũng đồng loạt tháo gỡ nội dung thông tin kể trên.
Grab đã đưa đối tác và khách hàng đến trình báo với công an P.Bến Nghé
Trong chiều 7.6, bà Hoàng Thị Bích Hà, Quyền Giám đốc bộ phận GrabBike cho Thanh Niên biết, qua thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, Grab Việt Nam được biết sự việc một khách hàng người nước ngoài gặp sự cố vào tối ngày 5.6 tại địa bàn Q.1, TP.HCM. Các bộ phận kỹ thuật và an toàn của Grab đã làm việc với đối tác tài xế để xác minh các thông tin liên quan, trên tinh thần bảo vệ tối đa quyền lợi của hành khách cũng như đối tác tài xế và xác minh những thông tin đang được lan truyền một cách không chính thức.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Grab đã ngay lập tức tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối tác tài xế và đã làm việc trực tiếp với đối tác tài xế về sự việc này. Đối tác tài xế khẳng định, vì không liên hệ được với khách hàng nên đã chủ động hủy cuốc xe, và hoàn toàn không có liên quan đến vụ việc. Đại diện Grab cũng đã cùng với đối tác tài xế đến trình báo tại Công an P.Bến Nghé.
Về phía khách hàng, Grab đã liên hệ thăm hỏi và tìm hiểu thông tin về sự việc, đồng thời cũng đã cử đại diện đưa khách đến trình báo Công an P.Bến Nghé, để điều tra làm rõ. Hiện tại khách hàng cũng đã ổn định tâm lý và sức khỏe.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ cả phía khách hàng và đối tác trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng để sớm có kết quả điều tra chính thức về sự việc, đảm bảo sự an toàn tối đa cho cả hành khách và quyền lợi của đối tác tài xế khi lựa chọn ứng dụng Grab”, bà Hà cho hay. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.