Taliban sát hại dã man nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan

0 Thanh Niên Online

Một ngôi sao đang lên của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Afghanistan được cho là đã bị Taliban chặt đầu.

Taliban sát hại dã man nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan - ảnh 1

Tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan Mahjabin Hakimi

ảnh chụp màn hình New York Post

Vận động viên Mahjabin Hakimi của Câu lạc bộ bóng chuyền đô thị Kabul đã bị Taliban sát hại tại thủ đô Afghanistan.

Thông tin được huấn luyện viên của nạn nhân tiết lộ mới đây với trang Independent tiếng Ba Tư, theo tờ New York Post ngày 21.10.

Vị huấn luyện viên cho hay Hakimi bị sát hại trong tháng 10 nhưng Taliban đe dọa và yêu cầu gia đình không được công bố. Tuy nhiên, nữ huấn luyện viên này quyết định lên tiếng nhằm phản ánh nguy cơ đối với các vận động viên nữ dưới chính quyền của Taliban.

Trong khi đó, một số thông tin lan truyền, gồm một tờ giấy chứng tử, cho thấy Hakimi bị sát hại trước khi Taliban chiếm Kabul vào giữa tháng 8.

Taliban sát hại dã man nữ tuyển thủ bóng chuyền Afghanistan - ảnh 2

Thành viên Taliban ngăn phụ nữ biểu tình tại Kabul

afp

Nhiều hình ảnh thi thể Hakimi đã được lan truyền trên mạng xã hội. Trung tâm Báo chí điều tra Payk tại Afghanistan cũng dẫn nguồn tin xác nhận Hakimi đã bị chặt đầu.

Theo huấn luyện viên của nạn nhân, chỉ có hai thành viên của đội tuyển quốc gia chạy thoát ra nước ngoài. Những người còn lại đều trong tình trạng “sợ hãi và tuyệt vọng”.

Một vận động viên trốn được ra nước ngoài tên Zahra Fayazi tháng trước nói rằng ít nhất một thành viên đội bóng chuyền đã bị sát hại. Theo BBC, cô Fayazi cho hay các vận động viên nữ bị thành viên của Taliban đe dọa, cấm chơi thể thao, nếu vi phạm sẽ chịu sự bạo lực. Nhiều người sợ hãi phải đốt hết dụng cụ thể thao để bảo vệ bản thân và gia đình.

Phụ nữ Afghanistan truyền thống chỉ mặc áo trùm burqa đen?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm