Tắm nước nóng như thế nào để ngăn nguy cơ đau tim, đột quỵ?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
24/06/2018 09:01 GMT+7

Tắm nước nóng 5 lần mỗi tuần có thể giúp cải thiện lưu lượng máu, ngăn nguy cơ bị đau tim , đột quỵ.

Các nhà khoa học tin rằng nước nóng sẽ tác động đến lưu thông máu, làm giảm huyết áp.
Nghiên cứu được tiến hành trên 873 người đàn ông, do các nhà khoa học thuộc Đại học Ehime (Nhật Bản) thực hiện. Thời gian tắm trung bình của mỗi người là 12 phút.
Kết quả cho thấy nhiệt độ tối ưu để mang lại lợi ích sức khỏe khi tắm là 41 độ C, theo Daily Mail.
Tắm nước nóng ở nhiệt độ này rất có lợi cho tim, cải thiện lưu thông máu từ chân đến vùng bụng, tim, từ đó giúp giảm nguy cơ động mạch bị tắc, nghiên cứu cho biết.
Những phát hiện của các nhà khoa học Nhật Bản đã nhận được phản hồi tích cực từ một số chuyên gia trên thế giới.
“Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của tắm nước nóng làm dịu những cơn đau nhức ở chân, tay và giúp cơ thể thư giãn. Giờ thì chúng ta tiếp tục có thêm những lý do chính đáng để ngâm mình lâu hơn trong nước nóng vì nó có lợi cho sức khỏe tim mạch”, giáo sư Jeremy Pearson thuộc Tổ chức Tim mạch Anh cho biết.
Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng những người thường xuyên có thời gian ngâm mình trong nước nóng thường có đời sống ít căng thẳng và có thể chế độ ăn uống của họ cũng lành mạnh hơn.
Đây là những yếu tố cũng giúp giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail.
Trước đó, một nghiên cứu các chuyện gia tại Đại học Bristol (Anh) cũng phát hiện những người thường xuyên đi đến phòng tắm hơi từ 4 đến 7 lần/tuần có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn khoảng 66% so với người bình thường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.