Tâm sự đầy xúc động của nhạc sĩ 'Chiếc lá cuối cùng'

Thành Long
Thành Long
10/09/2019 10:05 GMT+7

Đảm nhận vai trò giám khảo Hãy nghe tôi hát chủ đề nhạc sĩ Tuấn Khanh, Chung Tử Lưu có dịp kể lại lời tâm sự xúc động của tác giả Chiếc lá cuối cùng .

Đêm thi bán kết 1 của Hãy nghe tôi hát chủ đề nhạc sĩ Tuấn Khanh diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh gồm Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa và Hà Thúy Anh. Được biết nhạc sĩ Tuấn Khanh năm nay gần 90 tuổi. Sinh kế chính của gia đình ông là quán phở tại Mỹ mang tên một ca khúc cũng nổi tiếng của ông là Hoa soan bên thềm cũ. Là hàng xóm và cũng được Tuấn Khanh xem như người thân trong gia đình, Chung Tử Lưu có dịp gắn bó với nam nhạc sĩ và kể lại nhiều câu chuyện xúc động liên quan đến ông.
Chung Tử Lưu kể nhạc sĩ Tuấn Khanh từng tâm sự, ông không còn sống được bao lâu nhưng cảm thấy những năm cuối đời của mình được trân trọng. Hạnh phúc hiện tại của ông là xem các chương trình âm nhạc tôn vinh những nhạc sĩ hay các ca khúc xưa. Còn nhớ năm 2018, chương trình Người kể chuyện tình mùa 2 lần đầu tiên tôn vinh những sáng tác của Tuấn Khanh. Khi xem tập phát sóng, tác giả Chiếc lá cuối cùng đã khóc rất nhiều. Ông xem lại mỗi ngày và chép chương trình ra DVD gửi tặng người quen, khán giả. Biết Chung Tử Lưu sắp về Việt Nam làm giám khảo, ông còn nhờ nam ca sĩ nhắn gửi các thí sinh phải hát cẩn thận, tránh sai nốt, sai lời hoặc mất đi tính cách lãng mạn trong những ca khúc. Bởi ông đặt kỳ vọng vào những ca sĩ trẻ yêu thích và luôn giữ gìn dòng nhạc này.
“Ngày trước, Người kể chuyện tình phát sóng, tôi mang các clip qua Mỹ cho ông xem. Thời điểm ấy, nhà Tuấn Khanh mới bị trộm “viếng thăm”, lấy đi tất cả tài sản, tiền bạc. Dù gặp chuyện xui rủi, mất hết của cải dành dụm nhưng ông thổ lộ cảm thấy được an ủi khi chương trình phát sóng. Những niềm vui, hạnh phúc đơn giản đó đủ khích lệ ông trong những ngày tháng tuổi già”, Chung Tử Lưu nhớ lại.
Không riêng Chung Tử Lưu, biên tập Minh Đức cũng có những kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ Chiếc lá cuối cùng: “Sau chương trình, chú Tuấn Khanh cảm kích, gọi điện cho tôi cảm ơn. Cuộc gọi mở đầu cho một mối quan hệ cách xa nửa vòng trái đất. Chú xem tôi như người bạn tâm giao, nói những điều chú mong đợi và cả lo lắng thế hệ trẻ ngày hôm nay để hát nhạc chú làm sao cho hay, mới mẻ. Tôi không ngờ có một nhạc sĩ lớn như chú Tuấn Khanh lại gọi cho tôi nhiều đến vậy để được nghe tôi nói chuyện”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.