Tạm thời thông xe đèo Prenn dịp Tết Dương lịch

29/12/2023 10:50 GMT+7

Đèo Prenn được tạm thời thông xe để phục vụ người dân và du khách lưu thông trong dịp tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành, phát triển và nghỉ Tết Dương lịch.

Sáng 29.12, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký văn bản thống nhất cho thông xe tạm thời tuyến đường đèo Prenn từ 9 giờ sáng nay (29.12) đến 19 giờ ngày 2.1.2024.

Tạm thời thông xe đèo Prenn dịp Tết Dương lịch- Ảnh 1.

Đèo Prenn được thông xe tạm để phục vụ lưu thông dịp Tết Dương lịch

Gia Bình

Trong các ngày nêu trên, thời gian, tất cả các phương tiện (trừ xe tải lưu thông qua đường đèo Mimosa) được lưu thông qua đèo Prenn là từ 6 giờ sáng đến 19 giờ đêm với tốc độ lưu thông tối đa không quá 50km/giờ.

Sau 19 giờ ngày 2.1.2024 sẽ tiếp tục đóng đèo Prenn (đoạn từ cầu Prenn đến thác Đatanla) để chủ đầu tư hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Công an tỉnh chỉ đạo lập các chốt giao thông trên tuyến đường đèo Prenn để trực đảm bảo an toàn và điều tiết giao thông trong thời gian thông xe tạm thời (từ 6 giờ đến 19 giờ hàng ngày); ngoài thời gian trên, đơn vị thi công tiếp nhận các chốt trực để quản lý và không cho phương tiện lưu thông vào công trình.

Tạm thời thông xe đèo Prenn dịp Tết Dương lịch- Ảnh 2.

Đèo Prenn được mở rộng gấp đôi so với lúc trước

Gia Bình

Lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường đèo Prenn và Mimosa để kịp thời điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng thời, thuê, bố trí 2 xe cứu hộ trực 24/24 trong các ngày từ 29.12.2023 đến hết ngày 2.1.2024 tại 2 khu vực giữa đèo Mimosa và giữa đèo Prenn để kịp thời xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra.

Sở GTVT được giao chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND TP.Đà Lạt, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm trong việc thực hiện tổ chức phân luồng giao thông đối với các tuyến đường đèo Prenn, đèo Mimosa, các tuyến đường trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm để đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Tạm thời thông xe đèo Prenn dịp Tết Dương lịch- Ảnh 3.

Đèo Prenn sẽ là một trong những tuyến đèo rộng và đẹp nhất nước

Gia Bình

Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công tạm dừng thi công trong các ngày thông xe tạm thời nêu trên; thực hiện vệ sinh công trường, lắp đặt đầy đủ rào chắn, đèn báo hiệu… để cảnh báo và không cho các phương tiện đi vào khu vực công trình đang thi công nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện lưu thông trên; đồng thời, bố trí lực lượng, phương tiện trực đảm bảo giao thông đối với công trình đang thi công (trong thời gian cho phép phương tiện lưu thông trên đèo Prenn) và trực bảo vệ, quản lý công trường (sau 19 giờ đêm).

Dự án nâng cấp mở rộng đèo Prenn (dài gần 7,4km; nền đường rộng 15,5m, mặt đường 14,5m; tổng vốn hơn 552 tỉ đồng) được khởi công vào tháng 2.2023 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.