Tân binh nghĩa vụ quân sự làm gì trong ngày?

23/02/2023 17:06 GMT+7

Sau khoảng nửa tháng nhập ngũ, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu quen với nếp sống và sinh hoạt của quân đội. Vậy hiện những tân binh đang được huấn luyện những gì?

Sau khoảng 15 ngày tham gia nghĩa vụ quân sự, nhiều tân binh đã quen với nếp sống và sinh hoạt của quân đội. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp… nhớ nhà.

Phóng viên Báo Thanh Niên đã ghé thăm Tiểu đoàn 19 (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông) ở H.Đắk Song, Đắk Nông, để ghi lại hình ảnh huấn luyện, sinh hoạt của 160 tân binh mới nhập ngũ vào đơn vị.

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 1.

Mỗi chiều, các tân binh sẽ tưới cây, quét dọn vệ sinh

XUÂN LÂM

Số tân binh nhập ngũ tại Tiểu đoàn 19 đến từ 4 huyện biên giới của Đắk Nông, gồm H.Đắk Song, Cư Jút, Đắk Mil và Tuy Đức.

Tân binh Hà Văn Quang (25 tuổi, ngụ H.Cư Jút) cho hay sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2022, Quang viết đơn xin đi nghĩa vụ quân sự. Với Quang, đây là việc làm thiêng liêng của một người trẻ với đất nước.

"Mới đầu vào nhập ngũ, tôi khá bỡ ngỡ vì giờ giấc sinh hoạt, rèn luyện trong quân đội rất nghiêm. Hiện tôi đã dần quen và xem đây là khoảng thời gian rèn luyện ý chí, kỷ luật của bản thân", Quang chia sẻ.

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 2.

Quét dọn vệ sinh trong khuôn viên Tiểu đoàn 19 (H.Đắk Song, tỉnh Đắk Nông)

XUÂN LÂM

Hà Văn Quang nói thêm việc viết đơn xin nhập ngũ đều được gia đình, bạn bè ủng hộ. "Quang có lo nghĩ về cơ hội việc làm?", phóng viên hỏi. Quang khẳng định không quá lo lắng về việc này. "Tôi còn trẻ nên không sợ thiếu công ăn việc làm sau khi hoàn thành kỳ nghĩa vụ", Quang nói.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Chính trị viên Tiểu đoàn 19 chia sẻ thêm sau khi nhập ngũ (ngày 8.2), 160 tân binh đã bắt đầu quen dần với nề nếp quân đội.

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 3.

Các tân binh học cách sử dụng súng

XUÂN LÂM

"Ngoài thời gian sinh hoạt, huấn luyện ban ngày, mỗi tối đơn vị đều tổ chức các hoạt động vui chơi (hát, kéo co, nhảy bao bố…), giao lưu để các tân binh gặp gỡ, làm quen", thiếu tá Tùng nói.

Thiếu tá Tùng cho biết thêm cũng có một số tân binh buồn vì sống xa gia đình, bạn bè. Vì vậy, đơn vị thường lắng nghe, để ý đến từng tân binh, kịp thời động viên, chia sẻ, để họ dần thích nghi với môi trường quân đội…

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 4.

Sau nửa tháng nhập ngũ, nhiều tân binh đã bắt đầu quen với môi trường quân đội

XUÂN LÂM

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 5.

Tiểu đoàn 19 (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông) đã tiếp nhận 160 tân binh, đến từ 4 huyện biên giới của Đắk Nông

XUÂN LÂM

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 6.

Nhiều thanh niên mới nhập ngũ còn bỡ ngỡ, không quen với nề nếp sinh hoạt của quân đội. Sau khoảng nửa tháng rèn luyện, mọi thứ đã dễ dàng hơn...

XUÂN LÂM

Bên trong nơi huấn luyện những tân binh mới nhập ngũ ở huyện biên giới Đắk Nông  - Ảnh 7.

Các tân binh đang học cách sử dụng súng

XUÂN LÂM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.