Tân HLV tuyển Malaysia có mối thâm thù với ông Shin Tae-yong

0 Thanh Niên Online

Tân HLV tuyển Malaysia, Kim Pan-gon được xem là nhân vật đứng sau việc loại ông Shin Tae-yong (người đang dẫn dắt Indonesia) khỏi ghế HLV tuyển Hàn Quốc sau World Cup 2018.

Ông Kim Pan-gon vừa được Liên đoàn Bóng đá Malaysia ( FAM ) bổ nhiệm làm HLV dẫn dắt tuyển nước này thay thế ông Tan Cheng Hoe, người từ chức sau thành tích tệ tại AFF Cup 2020. Chiến lược gia 52 tuổi người Hàn Quốc đã vượt qua các ứng viên nặng ký là đồng hương Kim Hak-bum và Bojan Hodak để được chọn làm HLV tuyển Malaysia với hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Tân HLV tuyển Malaysia có mối thâm thù với ông Shin Tae-yong - ảnh 1

Tân HLV tuyển Malaysia, Kim Pan-gon được xem là nhân vật đứng sau việc loại ông Shin Tae-yong khỏi ghế HLV tuyển Hàn Quốc

afp

Trước khi được FAM bổ nhiệm, ông Kim Pan-gon đã từ chức Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA). Ở cấp độ quốc tế, nhà cầm quân này từng ghi dấu ấn khi dẫn dắt tuyển quốc gia và U.23 Hồng Kông đạt được một số thành công nhất định. Trước đó, ông cũng từng huấn luyện 1 CLB của Hồng Kông là Buler Rangers, và có thời gian điều hành các CLB của Hàn Quốc với tư cách là HLV và trợ lý.

Việc Kim Pan-gon dẫn dắt tuyển Malaysia đã dẫn đến báo việc giới Hàn Quốc nhắc lại câu chuyện ông được xem là “kẻ chủ mưu” loại Shin Tae-yong khỏi chiếc ghế HLV của đội bóng xứ sở kim chi sau World Cup 2018.

Tân HLV tuyển Malaysia có mối thâm thù với ông Shin Tae-yong - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong đang giúp các tuyển Indonesia tiến bộ

pssi

HLV Shin Tae-yong đã mất chức HLV trưởng tuyển Hàn Quốc sau World Cup 2018 tại Nga. Vào thời điểm đó, ông Shin Tae-yong không được gia hạn hợp đồng vì bị cho là đã không thể đưa tuyển Hàn Quốc lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018. Theo đó, dù đã gây chấn động khi đánh bại Đức (đương kim vô địch thời điểm đó) ở trận đấu cuối vòng bảng nhưng tuyển Hàn Quốc cũng chỉ có được 3 điểm nên không thể tiến vào vòng sau.

Sau các cuộc họp đánh giá, ông Shin Tae-yong đã bị phế truất bởi chính Kim Pan-gon, người vào thời điểm đó là giám đốc kỹ thuật của KFA và đứng đầu ủy ban tuyển chọn HLV tuyển tuyển Hàn Quốc.

Theo báo giới Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong đã trở thành một trong những ứng cử viên cho ghế HLV tuyển Hàn Quốc sau World Cup 2018. Ông Kim Pan-gon từng nhận xét với báo giới địa phương rằng ông Shin Tae-yong không được xem xét những yếu tố tích cực do tuyển quốc gia không đạt được mục tiêu. "Shin Tae-yong đã cố gắng rất nhiều để chuẩn bị cho giải đấu và anh ấy đã đưa tuyển Hàn Quốc giành chiến thắng trước Đức. Nhưng chúng tôi nghĩ 1 năm là thời gian đủ cho anh ấy”, ông Kim Pan-gon nói với tờ Korea Herald.

Tân HLV tuyển Malaysia có mối thâm thù với ông Shin Tae-yong - ảnh 3

Tuyển Malaysia (trái) đang có dấu hiệu sa sút

ngọc linh

Tân HLV tuyển Malaysia cho biết sau World Cup 2018, ông và KFA đã không trao hợp đồng mới cho ông Shin Tae-yong vì họ đang cân nhắc lựa chọn một số ứng cử viên khác. Mặc dù ông Kim Pan-gon đã đảm bảo rằng ông Shin Tae-yong là một trong những ứng cử viên, nhưng HLV của tuyển Indonesia hiện tại đã không được chọn và phải từ chức. Sau đó, Kim Pan-gon đã quyết định bổ nhiệm Paulo Bento dẫn dắt tuyển Hàn Quốc kể từ tháng 8.2018 để thay thế Shin Tae-yong.

Theo báo giới Indonesia, mối thâm thù này hứa hẹn sẽ làm các cuộc đụng độ giữa ông Shin Tae-yong và Kim Pan-gon thêm hấp dẫn. Đáng nói hơn, tuyển Indonesia và Malaysia luôn coi nhau là kình địch trong bóng đá khu vực. HLV Shin Tae-yong hiện nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ Indonesia khi cuộc cải tổ trẻ hoá đội hình đã mang lại những dấu hiệu tích cực, mới nhất là đội bóng xứ vạn đảo vừa đoạt ngôi á quân AFF Cup 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm