Tạo cơ hội để sinh viên Đà Nẵng dễ dàng làm việc, sinh sống ở Nhật Bản

Huy Đạt
Huy Đạt
17/11/2022 18:29 GMT+7

Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đến thăm, làm việc tại TP. Đà Nẵng , mở ra nhiều cơ hội để sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc, sinh sống ở đất nước mặt trời mọc và tiếp cận trình độ khoa học - kỹ thuật hiện đại.

Ngày 17.11, ngài Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học (ĐH) Kiến trúc Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn có ngài Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ đón Thống đốc tỉnh Kanagawa, TS-KTS Phạm Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, nhấn mạnh Việt Nam và Nhật Bản đã có bề dày quan hệ hợp tác phát triển gần 50 năm, thiết lập tình hữu nghị và ngoại giao tốt đẹp trên nhiều phương diện, nhất là tăng cường kết nối và hỗ trợ kinh tế, cùng nhau phát triển tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Ngài Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), phát biểu giao lưu cùng lãnh đạo, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

H.Đ

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã xây dựng được mối quan hệ thân thiết với đất nước Nhật Bản, với các lớp Zemi được mở nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng có phong cách làm việc "chuẩn Nhật", mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên.

“Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thành lập năm 2006, tuy còn khá mới mẻ nhưng đã đạt được nhiều thành tựu nhất định cả trong giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Theo khảo sát, 98% sinh viên có việc làm ngay sau 6 tháng tốt nghiệp, 10% sinh viên tiếp tục học cao hơn và làm việc tại nước ngoài, trong đó có Nhật Bản”, TS-KTS Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

TS-KTS Phạm Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, bày tỏ niềm vinh dự khi đón tiếp ngài Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường

H.Đ

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã có chuyến công tác đến Nhật Bản để trao quyết định thành lập văn phòng đại diện tại đây, với mong muốn ngày càng phát triển và tạo ra môi trường đào tạo chuyên nghiệp; đồng thời, có buổi gặp gỡ và làm việc với Thống đốc tỉnh Kanagawa. Hôm nay, đến lượt nhà trường đón tiếp ngài Kuroiwa Yuji, ngài Yakabe Yoshinori cùng đại diện các công ty đến thăm.

"Đây chính là tiền đề để các bạn sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín, tiếp cận khoa học hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp... tại tỉnh Kanagawa nói riêng và Nhật Bản nói chung”, TS-KTS Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc đặt câu hỏi liên quan đến cơ hội làm việc, sinh sống ở Nhật Bản đến đoàn công tác tỉnh Kanagawa

H.Đ

Trong quá trình làm việc tại Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ngài Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, cho hay sau khi tổ chức chương trình giao lưu “Vietnam Festa in Kanagawa” thì đã có 12 doanh nghiệp của Việt Nam đến đầu tư vào tỉnh Kanagawa, một thị trường thu hút nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Ngài Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, đang có chuyến thăm và làm việc tại TP.Đà Nẵng

H.Đ

“Ở đây cơ hội việc làm rất cao, và hy vọng rằng trong thời gian tới tỉnh sẽ được đón các bạn sinh viên của Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng sang làm việc và sinh sống", ngài Kuroiwa Yuji nhấn mạnh và cho hay tỉnh sẽ tổ chức lễ hội “Kangawa festival in Hanoi” nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.