Tập cuối ‘Sơn hà lệnh’ lấy nước mắt khán giả

24/03/2021 15:19 GMT+7

Tối 23.3, 4 tập cuối cùng Sơn hà lệnh (Thiên nhai khách) lên sóng để lại nhiều cảm xúc. Đặc biệt, những biến cố mà các nhân vật chính trong phim trải qua trong tập cuối khiến nhiều người xem đau lòng.

Qua hơn 1 tháng phát sóng, Sơn hà lệnh chính thức nói lời tạm biệt khán giả trong tối 23.3. Trong 4 tập phim mới chiếu, Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) bất ngờ vẫn còn sống sau lần rơi xuống vực sâu ở các tập trước và quyết tâm trả thù, vạch trần bộ mặt thật của kẻ đã hại chết bố mẹ ruột.
Sau đó, Ôn Khách Hành quyết định hy sinh bản thân để cứu sống Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn). Những khoảnh khắc cuối cùng của cả hai trong tập cuối khiến khán giả khóc nức nở. Tuy nhiên, tưởng chừng như Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư sẽ chịu kết thúc bi thảm, thì ê-kíp đã “thỏa lòng” người xem bằng một tập ngoại truyện dài gần 7 phút.

Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư có cái kết hạnh phúc trong tập đặc biệt Sơn hà lệnh

ẢNH CẮT TỪ PHIM

Trong tập đặc biệt này, Ôn Khách Hành được “hồi sinh”, tóc bạc trắng nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Cuối cùng, Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư sau khi cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió, đã lựa chọn sống ẩn dật, xa lánh giang hồ. Đáng chú ý, để xem được tập đặc biệt Sơn hà lệnh cũng như cái kết trọn vẹn của Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư, khán giả phải chi thêm 3 nhân dân tệ (hơn 10.000 đồng) cho nền tảng Youku
Đáng tiếc, hai nhân vật A Tương (Châu Dã) và Tào Uy Ninh (Mã Văn Viễn) không may mắn như Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư. Cặp đôi được yêu thích này qua đời ngay trước lúc thành hôn. Cảnh phim chém giết và chết chóc của A Tương - Tào Uy Ninh khiến khán giả ám ảnh lẫn chua xót. Trên mạng xã hội, nhiều người xem bày tỏ đã thổn thức và “khóc như mưa” khi chứng kiến đôi tình nhân lần lượt bị sát hại dã man.

Cái chết bi thương của A Tương và Tào Uy Ninh trở thành chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông

ẢNH CẮT TỪ PHIM

Nhìn chung, kết thúc Sơn hà lệnh làm hài lòng phần lớn người hâm mộ phim và cả fan nguyên tác Thiên nhai khách. Ê-kíp khéo léo giữ được nhiều nhất có thể tinh thần và ý nghĩa của bộ truyện, nhưng có sửa đổi một số phân đoạn để phù hợp hơn khi đưa lên màn ảnh. Đặc biệt, những tình tiết có yếu tố tình cảm giữa Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư đều được diễn tả đầy “ám muội”, đủ để fan thích thú.
Sơn hà lệnh là bộ phim truyền hình đam mỹ Trung Quốc cải biên từ tiểu thuyết Thiên nhai khách của Priest. Để “lách” qua sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng Trung Quốc, dự án này đã sửa yếu tố tình cảm nam - nam thành “tình tri kỷ”. Trên trang đánh giá phim Douban, tác phẩm được 8,6 điểm, lượng người chấm 4 và 5 sao chiếm gần 90%.

Sơn hà lệnh là tác phẩm “mở bát” thành công cho dòng phim đam mỹ cải biên năm nay

ẢNH: POSTER PHIM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.