Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong, 2 người mất tích

Hải Phong
Hải Phong
23/02/2024 10:29 GMT+7

Một tàu cá ở xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) va chạm với tàu hàng khiến 1 người tử vong, 6 người bị thương, 2 người mất tích.

Sáng 23.2, đại diện UBND TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, một tàu cá của ngư dân ở xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) làm nghề pha xúc, khi đang trên đường vào bờ để bán cá đã xảy ra va chạm với 1 tàu hàng, cách bờ khoảng 4 hải lý.

Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong, 2 người mất tích- Ảnh 1.

Người dân tụ tập rất đông trước cầu tàu Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi)

HẢI PHONG

Xem nhanh 20h ngày 23.2: Đỏ mắt chờ tin 2 ngư dân mất tích

Cú va chạm mạnh khiến tàu cá bị chìm. Lúc này, trên tàu cá có 9 người, do ông Nguyễn Đảm (ở xã Tịnh Kỳ) làm thuyền trưởng.

Nhận được thông tin, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung triển khai phương án ứng cứu. Hiện tại lực lượng chức năng phối hợp với ngư dân đang hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ đã ứng cứu 7 ngư dân, 2 ngư dân vẫn còn mất tích trên biển.

Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong, 2 người mất tích- Ảnh 2.

Xe cấp cứu và cơ quan chức năng đã có mặt để đưa ngư dân bị nạn đi cấp cứu

HẢI PHONG

7 ngư dân được lực lượng chức năng cứu đều bị thương, được đưa đi cấp cứu. Trong lúc đi cấp cứu, có một ngư dân bị thương nặng đã tử vong.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại cầu tàu Tịnh Kỳ có rất đông người dân và nhiều lực lượng chức năng cùng phương tiện đang chờ thông tin của 2 ngư dân mất tích trên biển.

Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong, 2 người mất tích- Ảnh 3.

Lực lượng biên phòng đang lấy thông tin từ người nhà ngư dân bị mất tích

HẢI PHONG

"Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã điều 1 xe cấp cứu chuyên dụng đến đưa ngư dân bị nạn lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Đồng thời, tổ chức triển khai 1 tàu biên phòng mang số hiệu BP 09.12.01 ra hiện trường để chỉ huy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn 2 ngư dân mất tích trên biển", thượng tá Lê Mỹ Sơn, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết.

Tàu cá va chạm tàu hàng, 2 người mất tích, 1 người tử vong

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.