Tàu đổ bộ tấn công của Mỹ đi qua Biển Đông, cập cảng Singapore

Khánh An
Khánh An
01/09/2022 10:37 GMT+7

Tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli tiếp tục chuỗi hoạt động trong đợt điều động tại khu vực Thái Bình Dương khi cập cảng tại Singapore.

Một chiếc F-35B cất cánh trên tàu USS Tripoli

hải quân mỹ

Trang USNI News ngày 1.9 đưa tin tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli của Hải quân Mỹ đang thăm Căn cứ Hải quân Changi ở Singapore sau khi đi qua Biển Đông.

Đây là lần đầu tiên tàu USS Tripoli đến Singapore kể từ khi đến Căn cứ Hải quân White Beach ở Okinawa (Nhật Bản) và tiếp nhận Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 31 vào ngày 25.7.

Trước đó, tàu USS Tripoli hoạt động theo khái niệm “tàu sân bay hạng nhẹ”, chở theo ít nhất 12 chiếc F-35B trong chuyến điều động ở Thái Bình Dương.

Tàu hiện chở theo các máy bay MV-22B Osprey và CH-53E Super Stallion. Tàu đã tham gia cuộc tập trận Valiant Shield vào tháng 6, nhưng đã chuyển thành lực lượng sẵn sàng đổ bộ.

Kể từ khi được điều động vào tháng 5, tàu đã có các trực thăng MH-60S Knight Hawk.

Khi tàu USS Tripoli ở gần Nhật Bản, một nhóm tàu của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đi qua eo biển Tsushima vào ngày 30.8. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, còn có một tàu do thám và một tàu khu trục của PLA đi riêng lẻ qua eo biển Miyako vào ngày 28 và 31.8.

Trong khi đó tại Guam, Hải quân Hoàng gia Úc, Hải quân Hoàng gia Canada, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản, Hải quân Hàn Quốc và Hải quân Mỹ vừa kết thúc cuộc tập trận Pacific Vanguard 2022 vào ngày 29.8.

Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết cuộc tập trận nhằm tổ chức huấn luyện nhấn mạnh vào việc rèn luyện các nhóm phối hợp trong môi trường diễn tập thách thức. Cuộc tập trận còn giúp Mỹ và các đồng minh sẵn sàng phản ứng trước khủng hoảng tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đang thay đổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.