Tây Bắc bộ, miền Trung nắng gay gắt vào đầu tuần, có nơi trên 38 độ C

02/04/2023 16:18 GMT+7

Theo dự báo, đợt nắng nóng ở phía tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sẽ diễn ra từ ngày hôm nay đến ngày 5.4, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn, ngày 2.4, khu vực phía tây Bắc bộ và vùng núi phía tây khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng nóng cục bộ.

Tây Bắc bộ, miền Trung nắng gay gắt vào đầu tuần, có nơi trên 38 độ C - Ảnh 1.

Tây Bắc bộ và miền Trung nắng nóng vào đầu tuần, có nơi trên 38 độ C

ĐÌNH HUY

Nhiệt độ lúc 13 giờ hôm nay ở một số nơi như: H.Tương Dương (tỉnh Nghệ An) 36,3 độ C; H.Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) 35,2 độ C…

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng vùng ven biển có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp, 35 - 50%.

Khu vực phía tây Bắc bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; riêng khu vực phía tây Bắc bộ ngày 4.4 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp, 40 - 55%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

XEM NHANH 20H ngày 2:4- Núi rác trên đường ngàn tỉ | Đầu tư bao nhiêu cho mái che đường Lê Lợi?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.