Tẩy lông và những tác dụng phụ khó chịu mà bạn nên biết

23/02/2020 00:19 GMT+7

Tẩy lông (Waxing) được coi là cách tốt nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Nhưng phương pháp làm đẹp này có thể gây ra những tác dụng phụ khó chịu.

Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng phụ đó là gì và cách xử lý, theo Bold Sky.

Lông mọc ngược

Lông mọc ngược có thể được xem là cơn ác mộng. Chúng ta thường nghĩ cạo lông là thủ phạm duy nhất đứng sau tình trạng mọc ngược. Nhưng tẩy lông cũng gây ra tình trạng này. Lông được cho là được nhổ ra khỏi chân tóc trong quá trình tẩy lông. Nhưng đôi khi lông bị đứt và không được kéo ra hoàn toàn. Điều này dẫn đến tình trạng lông mọc ngược có thể gây bất tiện.
Bạn có thể làm gì? Tẩy tế bào chết cho da là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng lông mọc ngược. Trước khi bạn tiến hành tẩy lông, hãy sử dụng kem tẩy tế bào chết để nhẹ nhàng xử lý da chết và loại bỏ lông mọc ngược.

Đỏ da và kích ứng

Đỏ da và kích ứng là vấn đề khá phổ biến sau khi tẩy lông. Ngay sau khi tẩy lông, chúng ta có thể thấy một số vết đỏ trên da. Dù tình trạng này là tạm thời với hầu hết chúng ta, nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm, nó có thể là vấn đề lâu dài đối với bạn.
Bạn có thể làm gì? Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy làm một cuộc kiểm tra dị ứng áp da trước khi đi tẩy lông. Đối với da bình thường, nhẹ nhàng thoa ít kem dưỡng ẩm nhẹ sau khi tẩy lông xong. Bạn cũng có thể sử dụng lô hội để làm dịu làn da của bạn. Ngoài ra, tránh sử dụng nước nóng ngay sau khi tẩy lông.

Da chảy xệ

Một vấn đề lớn với việc tẩy lông là theo thời gian nó sẽ dẫn đến da chảy xệ. Thao tác kéo da trong quá trình tẩy lông gây ra tình trạng đó. Da của bạn mất đi tính đàn hồi với lực kéo liên tục và cuối cùng bắt đầu chảy xệ.
Bạn có thể làm gì? Hãy cho làn da của bạn nghỉ ngơi. Các lần tẩy lông nên cách nhau ít nhất 1 tháng. Đừng quên dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Làm tối màu da

Tình trạng viêm do tẩy lông có thể dẫn đến sạm da. Điều này thường xảy ra ở vùng dưới cánh tay. Sáp nóng được bôi lên da của bạn và lần kéo tiếp theo có thể khiến da bạn tạo ra sắc tố làm tối màu vùng da.
Bạn có thể làm gì? Làm dịu làn da của bạn với các sản phẩm dưỡng ẩm sau khi tẩy lông. Một vài ngày sau khi tẩy lông, tẩy tế bào chết cho da để loại trừ mọi tế bào da chết và tạp chất.

Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Tẩy lông làm cho làn da của bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Phơi da dưới ánh nắng mặt trời ngay sau khi tẩy lông không phải là một ý tưởng tốt. Việc tẩy lông kéo đi lớp trên cùng của da và do đó làm cho làn da của bạn dễ bị tổn thương.
Bạn có thể làm gì? Đừng bước ra ngoài nắng sau khi tẩy lông. Che chắn làn da của bạn trước khi bạn bước ra ngoài và thường xuyên dùng kem chống nắng, theo Bold Sky.

Sưng u

Ngoài lông mọc ngược và đỏ da, một vấn đề lớn khác mà bạn phải đối mặt sau khi tẩy lông là những vết sưng u tạm thời trên da. Nó khá giống với viêm nang lông do lông mọc ngược.
Bạn có thể làm gì? Giữ ẩm làn da của bạn và không mặc một loại vải có thể gây kích ứng da của bạn.

Bong tróc da

Đây không phải là vấn đề hiếm như chúng ta thường nghĩ. Nếu không được thực hiện cẩn thận, tẩy lông có thể dẫn đến bong tróc da và để lại sẹo. Tình trạng này xảy ra khi sáp dùng để tẩy lông quá nóng. Nó làm phỏng da bạn và gây bong tróc da khi bạn kéo dải sáp tẩy lông.
Bạn có thể làm gì? Hãy chắc chắn sáp dùng để tẩy lông ở nhiệt độ phù hợp. Tránh đừng đừng để sáp nóng quá khả năng chịu đựng của bạn, theo Bold Sky.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.