Tây Ninh: Mang dao đi trộm cắp tiền để tổ chức sinh nhật cho bạn gái

15/04/2022 15:04 GMT+7

Do không có tiền tổ chức sinh nhật cho bạn gái, Sơn rủ em họ đột nhập vào tiệm thuốc tây để trộm cắp tài sản thì bị người dân bắt quả tang, giao cho công an.

Ngày 15.4, Cơ quan CSĐT Công an H.Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Nguyễn Trường Sơn (24 tuổi) và Nguyễn Minh Tiến (22 tuổi, cùng ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) về hành vi trộm cắp tài sản.

Nghi can Nguyễn Trường Sơn, người rủ em họ đi trộm cắp, lấy tiền tổ chức sinh nhật cho bạn gái

NGỌC HÀ

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 11.4, Tiến chạy xe máy biển số 59C2-245.88 chở anh họ là Sơn lên núi Bà Đen (Tây Ninh) chơi. Trên đường đi, Sơn tâm sự sắp đến ngày sinh nhật bạn gái mà không có tiền tổ chức nên rủ Tiến đi tìm tài sản lấy trộm. Tiến đồng tình sau lời rủ rê của người anh họ.

Khi cả hai chạy xe ngang tiệm thuốc tây T.M (xã Thạnh Đức, H.Gò Dầu), Sơn phát hiện bên trong tiệm không có người trông coi nên kêu Tiến quay lại, dừng trước cửa.

Nguyễn Minh Tiến tại cơ quan công an

ngọc hà

Tiến ngồi trên xe ở ngoài chờ, Sơn đi vào thấy ông Đ.V.M (54 tuổi, chủ tiệm) nằm ngủ trên võng, liền đột nhập vào trong nhà lấy trộm 56,7 triệu đồng giấu vào người rồi bỏ đi ra ngoài.

Vào thời điểm này, có khách đến gọi mua thuốc làm ông M. thức giấc, phát hiện tên trộm liền bật dậy bắt giữ.

Trong lúc giằng co, ông M. lấy cây gậy đánh Sơn. Sơn rút dao bấm chống trả nhưng bị chủ tiệm thuốc tây quật ngã. Tiến liền chạy đến giải vây cho Sơn thì bị ông M. cầm cây gậy đánh trả. Tiến bỏ chạy ra đường nhưng bị người dân bắt giữ.

Hai tên trộm cắp tiền được người dân bàn giao cho công an xử lý cùng với tang vật. Hiện vụ đột nhập tiệm thuốc tây, trộm cắp tài sản đang được Công an H.Gò Dầu điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.