Tây Ninh: Trường hợp nào người tham gia giao thông buộc phải xét nghiệm y tế?

Giang Phương
Giang Phương
27/10/2021 19:25 GMT+7

Sở GTVT tỉnh Tây Ninh vừa có quy định cụ thể về những trường hợp phải xét nghiệm y tế đối với người tham gia giao thông đường bộ, đường thủy nội địa (bao gồm xe khách, xe chở hàng hóa, xe nội bộ công ty…).

Ngày 27.10, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cho biết đã có hướng dẫn chi tiết về hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa (bao gồm xe khách, xe chở hàng hóa và các hoạt động vận tải nội bộ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình…) để đảm bảo kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19. Theo đó, Sở GTVT Tây Ninh cũng quy định về những trường hợp cụ thể phải xét nghiệm y tế.

Tây Ninh có quy định cụ thể người tham gia giao thông, vận tải hành khách phải xét nghiệm y tế

GIANG PHƯƠNG

Ông Nguyễn Tấn Tài, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tây Ninh, cho biết sẽ yêu cầu xét nghiệm y tế các trường hợp có triệu chứng: ho, sốt, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có chỉ định điều tra dịch tễ, có nghi ngờ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 hoặc đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4, cách ly y tế vùng (khu vực phong tỏa). Tuy nhiên, ngành chức năng sẽ không yêu cầu người dân xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

Cũng theo ông Tài, việc xét nghiệm Covid-19.được thực hiện bằng PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.

Ngày 27.10: Cả nước 4.411 ca Covid-19, 2.024 ca khỏi | TP.HCM 1.140 ca

Người tham gia các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa phải tiêm chủng

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cũng yêu cầu tiêm chủng đối với người tham gia các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa. Trong đó, người làm việc ở vùng dịch cấp độ 1, 2 đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19 từ 14 ngày trở lên hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Người làm việc ở cấp độ 3, 4 đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 tại Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Riêng ở cấp độ 4, các hoạt động vận tải hành khách chưa được phép hoạt động trở lại.

Ngoài yêu cầu về xét nghiệm y tế, tiêm vắc xin, Sở GTVT cũng yêu cầu tất cả người tham gia giao thông, xe khách, xe chở hàng hóa… phải tuân thủ 5K, khai báo y tế, quét mã QR tại bến xe, điểm dừng đón trả khách, bến sông, bến cảng, nơi xếp dỡ hàng hóa…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.