Tây Ninh: Công nhân làm việc ở vùng xanh, vàng được đi làm bằng xe cá nhân

Giang Phương
Giang Phương
22/10/2021 18:45 GMT+7

Công nhân làm việc tại doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng) ở Tây Ninh sẽ được phép đi làm bằng xe cá nhân khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19 .

Ngày 22.10, Ban Quản lý khu kinh tế Tây Ninh đã có hướng dẫn cụ thể thực hiện Nghị quyết 128 đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu tại Tây Ninh. Theo đó, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng) sẽ được phép đi làm bằng xe cá nhân khi đảm bảo các điều kiện.

Công nhân ở Tây Ninh được phép đi làm bằng xe cá nhân đến nơi làm việc khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng

GIANG PHƯƠNG

Cụ thể, theo ông Hà Văn Cung, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Tây Ninh, doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 1 (vùng xanh) thì công nhân và người lao động được phép đi bằng phương tiện cá nhân đến nơi làm việc khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Đồng thời, phải khai báo y tế điện tử hằng ngày (qua PC-Covid). Mặt khác, công nhân phải tuân thủ hướng dẫn và các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng khi phát hiện F0 trong quá trình sản xuất.

Công bố mới nhất về cấp độ dịch Covid-19 tại 63 tỉnh, thành

Đối với các doanh nghiệp, phải xây dựng phương án và triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách trong sản xuất. Đồng thời, thành lập tổ y tế để giám sát, bố trí xe đưa đón nếu công nhân ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 . Ban quản lý cũng khuyến khích doanh nghiệp xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần cho nhóm người có nguy cơ.

Doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 2 (vùng vàng) đảm bảo các điều kiện như cấp độ 1 và bổ sung việc xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần cho nhóm người có nguy cơ, tối thiểu 10% số công nhân tham gia sản xuất.

Doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 3 (vùng cam) thì cá nhân hạn chế đi lại, việc di chuyển khi thật sự cần thiết, hoạt động đảm bảo các điều kiện như cấp độ 1 và điều chỉnh, bổ sung điều kiện 100% công nhân đi làm phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Xét nghiệm định kỳ 2 tuần/lần như cấp độ 2. Ban quản lý khuyến khích sản xuất "3 tại chỗ" hoặc đưa đón người lao động.

Doanh nghiệp ở địa bàn cấp độ 4 (vùng đỏ) phải hoạt động "3 tại chỗ" hoặc tạm dừng. Trong đó, 100% công nhân, người lao động đi làm phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Xét nghiệm định kỳ 1 tuần/lần cho nhóm người có nguy cơ tối thiểu 20% số công nhân làm việc.

Tour du lịch về “nóc nhà Đông Nam Bộ” tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cũng theo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, riêng đối với lao động ngoài tỉnh sẽ thực hiện theo phương án tổ chức đưa đón người lao động trở lại làm việc của UBND tỉnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.