Tesla giảm giá 'sốc' khiến VinFast hạ giá thuê xe VF8 tại Mỹ

Gia Linh
Gia Linh
28/02/2023 20:08 GMT+7

Tesla liên tục giảm giá và nhận ưu đãi từ chính phủ Mỹ khiến các hãng xe điện khác chật vật cạnh tranh, VinFast có động thái giảm giá khoảng 50% khi khách hàng thuê xe VF8.

Những chiếc VinFast VF8 City Edition đầu tiên đã đến Mỹ vào tháng 12 năm ngoái và việc giao xe ban đầu dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng đó. Tuy nhiên, VinFast đã lùi thời gian giao xe để có thể cập nhật phần mềm mới nhất của hãng lên lô xe này.

Mặc dù sự chậm trễ hiếm khi tích cực, nhưng đây có thể là bước đi khôn ngoan của hãng xe Việt Nam bởi chiếc crossover điện ban đầu dự kiến có phạm vi di chuyển thấp, chỉ đạt 179 dặm (288 km). Bản cập nhật phần mềm mới giúp tăng phạm vi hoạt động lên tới 207 dặm (333 km) , đây là cải tiến đáng hoan nghênh, mặc dù thông số này vẫn thua kém so với vài đối thủ cạnh tranh.

Tesla giảm giá 'sốc' khiến VinFast hạ giá thuê xe VF8 ở Mỹ   - Ảnh 1.

VinFast VF8 City Edition tại Mỹ có nâng cấp phần mềm quan trọng trước khi giao xe cho khách đã đặt mua

Giờ đây, VinFast đã sẵn sàng giao xe cho khách hàng tại Mỹ thông qua sự kiện tổ chức tại ang California vào ngày 1.3 tới để đánh dấu "hành trình mới của hãng xe Việt trên thị trường quốc tế". Đối với những người không thể tham dự và nhận trực tiếp chiếc VF8 của họ, VinFast sẽ giao xe tận nhà hoặc sắp xếp nhận xe tại một cửa hàng địa phương.

"Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo xe VinFast đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng như khách hàng mong đợi. Sự có mặt của ô tô điện VinFast trên đường phố Mỹ trong những ngày tới là dấu mốc quan trọng, tăng tốc cho hành trình cạnh tranh tại Mỹ và nước ngoài của VinFast. Sau khi giao xe tại Mỹ, VinFast dự kiến giao xe điện tại Canada, Pháp, Đức và Hà Lan", bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết.

VinFast xuất khẩu lô xe VF8 đầu tiên ra thị trường quốc tế

Bên cạnh việc thông báo sắp bắt đầu giao hàng, VinFast còn đưa ra một chương trình cho thuê thậm chí còn rầm rộ hơn. Hồi tháng 1.2023, VinFast đã thông báo những chiếc xe điện VF8 đầu tiên sẽ cho thuê với mức chi phí hàng tháng 599 USD, áp dụng trong 24 tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, đến ngày 27.2, giá niêm yết trên trang web của VinFast cho thấy, hợp đồng thuê xe 24 tháng đã hạ xuống còn 399 USD/tháng. Đáng chú ý, trong email gửi đến nhóm khách hàng tiềm năng, VinFast cho biết cư dân đang sinh sống tại bang California đã đặt cọc trước có thể chi trả chỉ 274 USD/tháng cho phần chi phí thuê xe điện VinFast VF8, tương đương với mức chiết khấu 33% - 54% so với giá thuê xe hàng tháng đã công bố ban đầu.

Tesla giảm giá 'sốc' khiến VinFast hạ giá thuê xe VF8 ở Mỹ   - Ảnh 2.

VinFast VF8 có giá thuê 274 USD/tháng tại Mỹ

Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy, sự gia tăng tính cạnh tranh về giá giữa các nhà sản xuất ô tô điện. Tesla đã giảm giá xe trên toàn cầu tới 20% hồi tháng 1.2023, mặc dù hãng đã tăng giá bán các mẫu xe và ở một số thị trường với biên độ nhỏ hơn kể từ thời điểm này.

VinFast VF8 phiên bản Eco City Edition có bộ pin 82 kWh cung cấp năng lượng cho hệ thống dẫn động bốn bánh động cơ kép phát triển công suất 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Điều này cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong khoảng 6,5 giây.

Phiên bản Plus City Edition của VinFast VF8 cũng tương tự nhưng có trang bị nâng cấp cũng như hệ thống dẫn động bốn bánh với động cơ kép có công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 619 Nm. Điều này giúp xe giảm thời gian tăng tốc từ 0-100 km/giờ xuống còn khoảng 5,5 giây, nhưng phạm vi hoạt động giảm xuống còn 191 dặm (307 km).

Được biết, xe điện VinFast VF8 cho thuê tại Mỹ đã bao gồm pin, nghĩa là khách hàng thuê xe chỉ chi trả thêm chi phí sạc điện khi sử dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.