Tết Đoan Ngọ là ngày mở đầu chuỗi ngày nóng nhất trong năm. Các vùng trên cả nước có những sắc thái cỗ ăn ngày tết này khác nhau, nơi thì tắm biển, nơi lại đi hái lá, nấu xôi chè,…tất cả đều với mong muốn “tẩy rửa bệnh tật”.
Với những đặc thù riêng của đô thị đông dân nhất cả nước, phần đông người Sài Gòn sẽ đi mua bánh ú, mua xôi chè, trái cây để về cúng tổ tiên, ngoài ra còn có cả nắm lá mùi (bưởi, ngải cứu, kinh giới, sả,…) để treo trước nhà hoặc nấu nước tắm.
tin liên quan
Tết Đoan Ngọ và những thắc mắc thường gặp của người ViệtTheo quan niệm xưa, trong hệ tiêu hóa của con người thường có sâu bọ (giun, sán ký sinh) gây hại cho sức khỏe. Tuy vậy, chỉ có ngày mùng 5.5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ) là chúng ngoi lên nên đây là dịp thuận lợi để trừ khử.
Tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh) có tiểu thương bán hết gần 10.000 bánh khi chưa hết buổi sáng.
|
|
|
|
|
|
|
|
|
tin liên quan
Tết Đoan Ngọ: Người Sài Gòn đổ xô đi sắm đồ ăn Tết trong đêmTối 8.6 và rạng sáng nay (mùng 5.5 âm lịch), hàng hóa phục vụ cho Tết Đoan Ngọ đã tấp nập đổ về các chợ tại TP.HCM.
Bình luận (0)