Tết Nguyên Đán 2022: Hoa kiểng đua nhau 'đổ bộ' xuống phố

Tấn Đạt
Tấn Đạt
22/01/2022 20:08 GMT+7

Hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán 2022, các tuyến đường, công viên tại TP.HCM sôi động hơn khi nhiều tiểu thương vận chuyển hoa lên phố để bán, các bạn trẻ tranh thủ đi mua hoa kiểng.

Một sạp bán hoa kiểng ở đường Bắc Hải, Q.10, TP.HCM

Mấy ngày nay khắp các con đường ở TP.HCM như Thành Thái, Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành… hay các công viên Lê Thị Riêng, Gia Định đã rực rỡ sắc màu của hoa kiểng khi các tiểu thương bắt đầu bày bán.

Có mặt tại đường Bắc Hải, TP.HCM trong buổi chiều ngày 22.1, chúng tôi dễ dàng nhận thấy muôn sắc hoa, nào cúc, vạn thọ, đến lan... đang khoe sắc. Bên cạnh đó, các bạn trẻ, cùng nhiều gia đình tranh thủ đi mua hoa kiểng về trưng Tết Nguyên Đán 2022.

“Nhà có hoa mới có tết”

Ghé một sạp hoa ở đường Bắc Hải, Q.10, TP.HCM, chị Lê Ngọc Hân, 28 tuổi, làm nhân viên văn phòng tại số 130 Lê Đại Hành, Q.11, TP.HCM cho hay tranh thủ giờ tan việc chị ghé xem và mua hoa kiểng về trưng trước cửa nhà. Theo chị Hân, trước tết khoảng một tuần gia đình chị sẽ đi mua sắm nhiều vật dụng và hoa để chuẩn bị mừng năm mới.

Tranh thủ giờ tan làm, nhiều người trẻ ghé mua hoa kiểng tết

Hoa hồng cũng được nhiều người yêu thích dịp tết

“Trước đây mấy ngày mẹ tôi có sắm hai chậu hoa cúc mâm xôi với giá gần 400.000 đồng, nay tôi ra đây mua thêm vài chậu hoa dừa cạn nhỏ. Nhà có hoa mới có tết, mỗi năm chỉ một lần mà. Trang trí nhà cho bắt mắt”, chị Ngọc Hân nói.

Hoa nở rực trước thềm Tết Nguyên Đán 2022

Đi cùng với gia đình mình đến đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM để mua hoa kiểng, Nguyễn Thị Diễm Thi, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Lang TP.HCM, cho biết năm nào cô và gia đình cũng ra đây mua hoa về bày trí tại nhà. Theo Thi, con đường này trang trí đa dạng các loại hoa kiểng. Chính sắc hoa rực rỡ tại đây đã làm cho cô nàng 21 tuổi này thích thú.

Đa dạng chủng loại hoa ở đường Thành Thái

Tấp nập mua bán hoa kiểng

“Tôi thấy nơi đây rộng rãi, các tiểu thương mua bán rất ngay ngắn, dễ dàng lựa chọn hoa kiểng mà mình thấy ưng ý. Nhà tôi dự định sẽ mua vài nhành lan để trưng trong nhà, trước sân là hoa mào gà, vạn thọ”, Thi cho biết.

Vô vàn sắc hoa đang khoe sắc dưới ánh nắng

Diễm Thi còn chia sẻ: “Nhìn những bông hoa đua nhau “đổ bộ” xuống phố và khoe sắc trước dòng người tấp nập, tôi cảm thấy vui mừng khi chúng ta đã trải qua những tháng ngày khó khăn và đau khổ bởi dịch Covid-19. Giá hoa năm nay không quá mắc. Không ít thì nhiều, mỗi người nên mua chậu kiểng bày trí trong nhà cho có không khí, vừa tạo không gian tết vừa ủng hộ tiểu thương sau một năm trồng cơ cực”.

Giá lan dao động từ vài trăm đến triệu đồng

Không dám trồng nhiều

Hòa cùng không khí với lượng khách tấp nập, anh Nguyễn Bảo Ngọc Sơn, 32 tuổi, chủ một sạp hoa kiểng ở đường Bắc Hải, Q.10, TP.HCM, chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui mừng khi TP.HCM trở thành vùng xanh. Sau 3 ngày bày bán hoa kiểng tết, theo anh Sơn, lượng khách dần ổn định, sức mua bắt đầu tăng.

“Năm nay giá tạm ổn, giảm gần 5 triệu đồng so với năm ngoái”, anh Sơn bộc bạch.

Nhiều tiểu thương chủ động giảm số lượng hoa kiểng cho dịp tết năm 2022

Theo anh Sơn, năm nay gia đình anh không dám trồng nhiều. Các loại hoa như như cúc mâm xôi mini, dừa cạn, triệu chuông giảm vài trăm chậu.. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số các mặt hàng như chậu, đất, thuốc đều tăng, do đó giá bán hoa kiểng tại sạp anh Sơn nhỉnh hơn từ 10.000 - 15.000 đồng so với năm ngoái.

Hơn 1 tuần nữa là đến tết, nhiều người đã tranh thủ đi mua hoa kiểng

Nhiều tiểu thương cho hay lượng khách năm nay khá ổn định

Còn anh Nguyễn Chí Tâm, 41 tuổi, chủ cửa hàng cây kiểng ở đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM, cho biết, năm nào cửa hàng đều nhập gần hơn 200 loại hoa, cây kiểng để tung ra thị trường dịp Tết với số lượng mỗi loại khoảng 50 - 80 cây. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kinh tế của người dân khó khăn nên cửa hàng chủ động giảm từ 1/3 lượng hàng nhập về so với mọi năm.

"Lượng khách năm nay vẫn ổn định, tuy nhiên nhiều ngày qua khách hàng chủ yếu đến để tìm hiểu, dò giá chứ chưa mua nhiều. Số cây cảnh cửa hàng bán được trong thời gian này đều nhờ khách hàng quen lâu năm”, anh Tâm nói thêm.

Các loại kiểng đa dạng

Giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

Hoa kiểng ở công viên Gia Định

Nhiều tiểu thương vui mừng khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Một góc nhỏ tại công viên Lê Thị Riêng

Công viên Gia Định bắt đầu nhộn nhịp

Hoa dừa cạn tại công viên Gia Định bung nở chờ khách đến mua

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.