tet quy ty

Chính khách gỡ bí

Chính khách gỡ bí

0
(TN Xuân ) Một chút thông minh pha chút hài hước có thể giúp chính khách thoát khỏi vòng vây của báo chí lẫn đối thủ mà không gây thất vọng.
Giếng Việt trên xứ người

Giếng Việt trên xứ người

0
(TN Xuân) Chuyến trở lại Thái Lan cùng những vị khách đặc biệt đã cho tôi biết không chỉ cái tình Việt-Thái đã tồn tại hơn nửa thế kỷ, mà còn là sự cống hiến thầm lặng của kiều bào trong cuộc chiến tranh vệ quốc thần kỳ.
Phượng hoàng bay ra thế giới

Phượng hoàng bay ra thế giới

0
(TN Xuân) “Phượng Hoàng Vũ” là một món ăn cung đình Huế hết sức cầu kỳ, đã thất truyền ngót một thế kỷ. Sau quá trình dài sưu tầm và nghiên cứu, các nghệ nhân Việt Nam đã phục hồi được món ăn này để nhận Kỷ lục châu Á.
Cây kim châm kỳ diệu

Cây kim châm kỳ diệu

0
(TN Xuân) Cách nửa vòng trái đất, ở đất nước Mexico xa xôi, bằng kỹ thuật châm cứu độc đáo, hơn 10 năm qua các bác sĩ Việt Nam đã khám và chữa cho gần 200.000 lượt bệnh nhân...
Danh thiếp ẩm thực Trần Anh Hùng

Danh thiếp ẩm thực Trần Anh Hùng

0
(TN Xuân) Những cảnh bếp núc trôi lững lờ trong phim Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng của đạo diễn Trần Anh Hùng nhắc chúng ta về một di sản độc đáo mà các nhà làm văn hóa còn chưa biết cách quảng bá.
Ama H’rin về lại với rừng

Ama H’rin về lại với rừng

0
(TS Xuân) Ama H’rin là vị già làng danh tiếng khai sinh ra buôn Ako Đhông. Ngày nay, Ako Đhông đã trở thành một điểm tham quan du lịch ở Buôn Ma Thuột. Đó là một buôn làng mẫu mực của người Ê Đê còn giữ được nhiều giá trị truyền thống nguyên vẹn.
Người phụ nữ... online

Người phụ nữ... online

0
(TN Xuân) Thời buổi cởi mở, phụ nữ không chồng có quyền làm mẹ, người chưa thành hôn có quyền sống thử với nhau, thế mà một ngày cuối năm nhàn nhạt nắng, các bà, các chị, các cô, các em... dấy lên phong trào nhất định đòi chồng phải... chính chủ.
Dẫn đoàn đi buôn

Dẫn đoàn đi buôn

0

(TN Xuân) Đất nước vừa vượt qua một năm đầy khó khăn thách thức. Trong những ngày này không thể không nhìn lại sức chịu đựng bền bỉ, sự chủ động vượt khó và khả năng bứt phá vươn lên để tiếp tục đi tới của doanh nghiệp Việt Nam. Không chỉ là những điểm sáng trong nền kinh tế đất nước mà trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn vươn xa ra thế giới, ghi dấu ấn Việt Nam trên phạm vi toàn cầu.

Bình thản trong tâm bão

Bình thản trong tâm bão

0

(TN Xuân) Đặng Lê Nguyên Vũ đang "âm mưu" gì và đâu là hình ảnh thật của "Vua cà phê Việt" không còn là câu hỏi của riêng tôi.

Khi chọn Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, để viết bài báo xuân, mục đích của tôi là nhắm tới các điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh u ám của nền kinh tế năm nay. Thực lòng tôi cũng tò mò muốn tìm hiểu, bí quyết gì khiến Trung Nguyên có thể "bình thản" trước vô số khó khăn mà hàng trăm ngàn doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt. Nhưng khi tôi đặt bút viết bài này

Vươn ra toàn cầu

Vươn ra toàn cầu

0
(TN Xuân) Năm ngoái, ẩm thực Việt Nam có tên trong danh sách món ăn ngon, thành phố ăn ngon do CNNGo công bố. Tuy nhiên, danh hiệu “bếp thế giới” vẫn là điều chúng ta nằm mơ mà chưa với tới. Chuyên gia marketing Nguyễn Đình Thành chia sẻ với Thanh Niên về một chiến lược đưa ẩm thực Việt ra toàn cầu.
Dấu ấn đối ngoại

Dấu ấn đối ngoại

0
(TN Xuân) Năm 2012 Việt Nam triển khai mạnh mẽ toàn diện đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11. Trong bối cảnh môi trường quốc tế ngày càng phức tạp, tình hình kinh tế - xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn, công tác đối ngoại được đánh giá đã góp phần hiệu quả trong việc giữ gìn môi trường hòa bình, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đồng thời nâng cao vị thế Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.
Hoa hồng ngày tình yêu tăng giá

Hoa hồng ngày tình yêu tăng giá

0
(TNO) Ngày 13.2, bà Nguyễn Thị Huệ, chủ vựa hoa ở phường 7 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết, giá hoa hồng phục vụ cho ngày lễ tình nhân (14.2) tăng 3 lần so với thời gian trước tết Quý Tỵ.
Đền Cửa Ông đông nghẹt du khách ngày đầu năm mới

Đền Cửa Ông đông nghẹt du khách ngày đầu năm mới

0
(TNO) Hôm nay 13.2 (mồng 4 Tết), không phải ngày chính hội đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), nhưng có hàng ngàn du khách thập phương đến trẩy hội, cầu bình an, may mắn.
Nha Trang “hút” khách nội địa dịp tết

Nha Trang “hút” khách nội địa dịp tết

0
(TNO) Trong các ngày mùng 1, 2 và 3 Tết lượng khách đến Nha Trang ít hẳn hơn so với mọi năm, nhưng từ sáng mùng 4 Tết khách đến Nha Trang tăng bất ngờ, chủ yếu khách nội địa.
Nô nức hội thi chim chào mào đầu xuân

Nô nức hội thi chim chào mào đầu xuân

0
(TNO) Sáng nay 13.2 (mồng 4 tết), đông đảo người dân TP.Huế và du khách đã nô nức kéo về Công viên Nguyễn Văn Trỗi (TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) để tham dự Hội thi chim chào mào đầu xuân Quý Tỵ.
Làng phố

Làng phố

0
(TN Xuân) Mình có mười năm sống ở phố cổ Hà Nội. Nhà mình ở phố Lò Sũ, con phố chỉ chừng vài trăm mét, từ đó ra hồ Hoàn Kiếm cũng chỉ vài trăm mét. Sáng nào mình cũng chạy ba vòng quanh Bờ Hồ rồi lững thững vòng quanh các phố hưởng cái tinh mơ Hà thành hoặc đi bộ đến phố Lý Quốc Sư rủ Lê Thiết Cương đi ăn phở, ở đấy có quán phở ngon nổi tiếng.
Xe đạp

Xe đạp

0
(TN Xuân) 1. Hồi đó làng Lộc An quê tôi chỉ ba nhà có xe đạp. Năm 1969, ba tôi được đơn vị hóa giá một chiếc xe hiệu Vĩnh Cửu của Trung Quốc, kiểu xe thồ, không có gác đờ bu (chắn bùn), gác đờ sên (chắn xích), tồng ngồng như một gã thanh niên cao lớn cởi truồng. Ba tôi mang xe đạp về rồi lên Trường Sơn. Trước khi đi, ông lên công an huyện đăng ký, lấy chứng nhận và biển số xe về giao cho mạ tôi, dặn: "Ba đăng ký tên mẹ, con nó còn nhỏ, mẹ khoan cho đi". Mạ tôi lấy dây treo chiếc xe lên sát phên đất trong nhà.
Sài Gòn Cabramatta

Sài Gòn Cabramatta

0
(TN Xuân) Đấy là một không gian thân quen đến mức khiến bạn cứ ngỡ mình đang lang thang trên đất Sài Gòn, chứ không phải ở xứ người bên kia đại dương.
Lý do

Lý do

0
(TN Xuân) Giám đốc nói với trưởng phòng nhân sự: