Thạc sĩ Bao Phương Vinh tiếp tục gây 'sốc' tại đấu trường World Cup

Minh Tân
Minh Tân
26/08/2022 20:38 GMT+7

Cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh (hạng 320 thế giới) tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại giải Billiards carom 3 băng Seoul World Cup 2022 khi đánh bại liên tiếp hai đối thủ mạnh trong top 10 để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại vòng 1/8.

Bước vào giải đấu ở vòng loại thứ hai, nhưng Bao Phương Vinh đã thi đấu rất xuất sắc để được góp mặt ở vòng đấu dành cho 32 tay cơ mạnh nhất. Tưởng chừng "Chú ngựa ô" sẽ phải dừng bước khi nằm ở bảng đấu cùng với huyền thoại Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 10 TG), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 7 TG) và người đàn anh Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17 TG).

Bao Phương Vinh tiếp tục thi đấu "thăng hoa" tại đấu trường World Cup

FIVE&SIX

Ngay ở lượt đấu đầu tiên, Phương Vinh đã phải nhận lấy thất bại trước người đàn anh Nguyễn Đức Anh Chiến với tỷ số 33-40. Thất bại này khiến tay cơ 27 tuổi người Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn và phải chiến thắng trước hai đối thủ mạnh trong top 10 nếu muốn giành 1 trong 2 chiếc vé của bảng đi tiếp vào vòng 1/8.

Dù có khởi đầu không quá thuận lợi trước Tayfun Tasdemir ở lượt trận thứ hai, tuy nhiên với một series 10 điểm rất quan trọng đã giúp Phương Vinh có được chiến thắng chung cuộc với tỷ số 40-35 để thắp lại hy vọng cho mình. Đối mặt với huyền thoại Torbjorn Blomdahl ở lượt trận cuối và cần phải có chiến thắng để được đi tiếp, Phương Vinh đã chơi vô cùng xuất sắc với những đường bi đẹp và chính xác để giành được chiến thắng với tỷ số 40-30.

Trần Quyết Chiến không vượt qua bảng đấu "tử thần"

MINH TÂN

Với chiến thắng của Phương Vinh trước Blomdahl, cả 3 tay cơ Phương Vinh, Blomdahl và Anh Chiến cùng có 2 trận thắng và 1 thua. Tuy nhiên, Anh Chiến có hệ số phụ thấp hơn đành nhường vé vào vòng trong cho Phương Vinh và Blomdahl. Tay cơ Tayfun Tasdemir với 3 trận thua phải xếp cuối bảng.

Như vậy, Bao Phương Vinh đã trở thành tay cơ duy nhất đại diện cho Billiards Việt Nam có mặt ở vòng đấu 1/8. Bởi trước đó, niềm hy vọng Trần Quyết Chiến đã không thể vượt qua bảng đấu "tử thần" và Trương Quang Hào cũng bị loại sau 3 trận thua.

Đối thủ tại vòng 1/8 của Bao Phương Vinh diễn ra vào ngày mai 27.8 sẽ là cựu số 1 thế giới người Bỉ Eddy Merckx (hạng 6 TG). Đây chắc chắn là thử thách rất lớn cho tay cơ trẻ của Việt Nam khi Merckx vừa đăng quang giải đấu World Cup tại TP.HCM hồi tháng 5 vừa qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.