Thái Bình: Chưa khởi tố liên quan đến Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà

Cù Hiền
Cù Hiền
09/01/2024 22:33 GMT+7

"Hôm nay Cục C03 (Bộ Công an) chỉ thực hiện khám xét trụ sở Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà và thu hồi một số tài liệu để điều tra", một lãnh đạo Công an H.Thái Thụy (Thái Bình) cho biết.

Tối 9.1, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Thái Thụy cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an vẫn đang tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà (gọi tắt là Công ty Hải Hà - địa chỉ tại số nhà 132, tổ dân phố số 6, TT.Diêm Điền, H.Thái Thụy).

"Hôm nay chỉ thực hiện khám xét và thu giữ một số tài liệu của công ty này để điều tra, chưa có khởi tố", vị này cho biết thêm.

Thái Bình: Chưa khởi tố liên quan đến Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà- Ảnh 1.

Theo nguồn tin, có thể trong đêm nay (9.1) mới hoàn tất việc khám xét Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà

NAM HỒNG

Được biết, việc khám xét đối với Công ty Hải Hà diễn ra từ đầu giờ chiều 9.1 và đến tối muộn cùng ngày vẫn chưa hoàn tất. "Do công ty này có nhiều chi nhánh, lực lượng chức năng sẽ thực hiện khám xét ở tất cả các chi nhánh của công ty, dự kiến trong đêm nay mới hoàn tất việc khám xét", nguồn tin cho hay.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, Công ty Hải Hà thành lập ngày 8.9.2003, người đại diện là bà Trần Tuyết Mai (62 tuổi, ngụ cùng địa chỉ công ty).

Ngày 24.8.2023, Cục Thuế tỉnh Thái Bình ra thông báo công khai người nộp thuế nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tính đến ngày 31.7.2023. Theo đó, Công ty Hải Hà nợ hơn 1.736 tỉ đồng tiền thuế (chủ yếu là Thuế Bảo vệ môi trường mà người tiêu dùng đã đóng vào ngân sách nhà nước thông qua việc mua xăng, dầu của đơn vị này), đứng đầu danh sách tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế ở Thái Bình.

Đến ngày 16.9.2023, Cục Thuế tỉnh Thái Bình có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Trần Tuyết Mai vì liên quan đến vấn đề nợ thuế.

Theo văn bản thông báo, lý do tạm hoãn xuất cảnh là doanh nghiệp này thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 30.8.2023 đến khi Công ty Hải Hà hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Được biết, chiều 4.1, Thanh tra Chính phủ đã thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về xăng dầu.

Thông báo kết luận nêu rõ đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an xem xét, xử lý theo quy định pháp luật đối với 3 vụ việc. 1 trong 3 vụ việc là "Hành vi vi phạm pháp luật trong việc kê khai, nộp thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu; việc sử dụng Quỹ Bình ổn giá sai mục đích bình ổn giá tại Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.