Thái Bình: Thông báo tạm hoãn xuất cảnh chủ doanh nghiệp nợ thuế ngàn tỉ

Cù Hiền
Cù Hiền
16/09/2023 14:33 GMT+7

Cục Thuế tỉnh Thái Bình ra thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với chủ doanh nghiệp liên quan vấn đề nợ thuế.

Ngày 16.9, Cục Thuế tỉnh Thái Bình cho biết trước đó đã có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Trần Tuyết Mai (62 tuổi, trú TT.Diêm Điền, H.Thái Thụy, Thái Bình) vì liên quan đến vấn đề nợ thuế. Bà Mai là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà (gọi tắt là Công ty Hải Hà - có địa chỉ cùng địa chỉ cư trú của bà Mai).

Theo văn bản thông báo, lý do tạm hoãn xuất cảnh là doanh nghiệp này thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 30.8 đến khi Công ty Hải Hà hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Công ty Hải Hà được biết đến là doanh nghiệp lớn, chuyên kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu.

Trước đó, ngày 24.8 vừa qua, Cục Thuế tỉnh Thái Bình ra thông báo công khai người nộp thuế nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tính đến ngày 31.7. Theo đó, toàn tỉnh Thái Bình có tổng cộng hơn 800 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân còn nợ thuế; tổng số thuế còn nợ là hơn 2.571 tỉ đồng. Trong đó, Công ty Hải Hà nợ hơn 1.736 tỉ đồng thuế (chủ yếu là Thuế Bảo vệ môi trường mà người tiêu dùng đã đóng vào ngân sách nhà nước thông qua việc mua xăng, dầu của Công ty Hải Hà), đứng đầu danh sách tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế ở tỉnh Thái Bình.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh

Được biết, trong nhiều năm qua, Cục Thuế tỉnh Thái Bình cũng đã liên tục công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Trưởng phòng Quản lý nợ, Cục Thuế tỉnh Thái Bình, cho biết: Năm 2022, cơ quan thuế đã thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, gửi danh sách một số doanh nghiệp có khoản nợ thuế chây ì, nợ lâu năm dẫn đến phải cưỡng chế sang cơ quan công an để phối hợp xử lý.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.