Thái Hòa tiết lộ cuộc hôn nhân kín tiếng bên bà xã

07/07/2022 10:35 GMT+7

Hơn 10 năm chung sống, Thái Hòa cho biết anh và bà xã chưa bao giờ gây gổ lớn tiếng. Nam diễn viên cảm thấy mình rất may mắn vì có người bạn đời bên cạnh đồng hành, chia sẻ áp lực công việc và cuộc sống.

Web-drama Xóm chùa của Việt Hương là dự án mới nhất Thái Hòa tham gia. Nhân dịp này, anh đã dành cho Thanh Niên cuộc trò chuyện về nghề nghiệp và cuộc sống hôn nhân bên bà xã kín tiếng kém mình 11 tuổi.

Thái Hòa chia sẻ anh thấy mình may mắn khi cưới được người vợ đảm đang, khéo vun vén tổ ấm để bản thân yên tâm làm nghề

đpcc

Tôi 'có thời' đâu mà sợ hết

* Xin chào diễn viên Thái Hòa! Nhiều diễn viên bắt đầu từ web-drama sẽ khao khát được đóng điện ảnh. Còn Thái Hòa thành công ở mảng phim nhựa lại trở ngược về với web-drama. Anh có nghĩ đây là sự mạo hiểm khi đặt cược tên tuổi của mình?

- Diễn viên Thái Hòa: Tôi cũng nghe ý kiến đâu đó vài người nói đang làm phim nhựa mà nhảy đi làm phim truyền hình rồi từ truyền hình xuống làm web-drama này nọ là “mất giá”. Nhưng tôi không kén chọn dự án, cũng chẳng phân biệt web-drama, truyền hình hay điện ảnh. Tôi quan trọng vai lúc nhận cho mình phải không bị lặp lại và có tươi mới hay không.

Tùy theo mỗi người, có người bảo phải tìm chỗ đứng cho mình. Còn với tôi thì mình chả cần tìm chỗ đứng mà chỉ cần mình đứng được, đứng ở đâu cũng phải đứng. Giống như khi mọi người đứng chỗ đó nhiều quá, tôi đi ra chỗ khác rộng hơn để đứng cho thoải mái. Có thể nó không cao nhưng tầm nhìn thoáng hơn. Ở môi trường nào làm việc cũng vậy, khi mình làm việc mà cảm thấy sung sướng là được. Với tôi, tôi không sợ hết thời bởi đâu có thời đâu mà hết. Tôi không quan trọng đến chữ "thời", với tôi làm nghề cảm thấy sung sướng nhất là được sống trong nhân vật, như vậy là đủ.

Tôi tham gia dự án này là vì sự mới lạ trong vai diễn và kịch bản. Bản thân cũng muốn trải nghiệm không gian làm việc mới và được gặp lại nhiều anh em trong nghề. Trong phim này, tôi được vào vai phản diện rất khác với mình trước đây. Dự án này cũng không quá nặng với tôi. Vai diễn này đến đúng lúc chứ tôi không nhận vai vì bất kỳ ai. Nếu mình không thích, không hết mình với nhân vật thì lại hại bạn của mình thêm.

Thái Hòa bày tỏ anh không thích được gọi là "ông hoàng phòng vé"

L.X

* Danh xưng "ông hoàng phòng vé" được truyền thông, khán giả dành tặng có gây áp lực cho Thái Hòa không?

- Tôi có áp lực, vì mọi người cứ nhìn vào đó khiến tôi khó chịu lắm. Tôi chỉ thích mọi người biết đến mình là diễn viên thôi. Và thậm chí đừng ai biết đến mình càng tốt. Sau này tôi nhận ra mình làm nghề này đâu phải để người ta biết đến mình. Khi người ta càng biết mình ngoài đời, mình càng khó hóa thân vào nhân vật và tin nhân vật của mình một cách trọn vẹn hơn. Tôi thích đừng ai biết mình, và cũng đừng gọi với một danh xưng nào đó.

Mọi người gọi tôi là "ông hoàng phòng vé" nhưng thật ra phim tôi lỗ rất nhiều. Mọi người cứ nghĩ vì danh xưng đó, tôi phải làm sao để phim luôn thắng nhưng những điều đó không đúng với tôi. Khi mình có ý nghĩ đó rồi, mình sẽ không còn công bằng với vai diễn của mình. Tôi cũng sợ khán giả thất vọng nếu không làm tốt một vai diễn nào đó. Nhưng điều khiến tôi sợ nhất là khiến người ta thất vọng vì chưa nỗ lực hết mình. Còn khi mình đã nỗ lực hết mình mà vẫn không làm tốt thì đó là bài học cho mình.

* Sau thời gian dài làm nghề, có khi nào anh đối diện với việc bị chai sạn cảm xúc?

- Vài năm trước, tôi trải qua cơn khủng hoảng. Tôi không chia sẻ được với ai, chỉ tự để trong lòng và cứ thế sống trong trạng thái u uất. Tôi từng hỏi chính mình: “Làm nghề này để làm gì?”, và cũng không tìm được câu trả lời nên càng bị mất phương hướng. Có giai đoạn tôi thu mình, không muốn gặp gỡ hay giao tiếp ai. Thậm chí có giai đoạn vợ gần như phải dẫn tôi đi trị liệu tâm lý để tinh thần thoải mái hơn. Tôi cũng đi nhưng mình biết đó không phải là câu trả lời. Cảm xúc tiêu cực ấy kéo dài cho đến khi cuộc sống tôi nảy sinh nhiều chuyện. Những lúc chán chường và bi quan nhất, muốn gục ngã khiến tôi phải tự vực mình dậy. Tôi quyết định bước ra ngoài, mở lòng mình ra với mọi người. Đó là lý do tôi đứng đây và có thể chia sẻ cùng mọi người.

Thái Hòa tiết lộ anh từng có thời gian khủng hoảng, phải đi trị liệu tâm lý

ĐPCC

* Ngoài là diễn viên, anh còn muốn "lấn sân" sang mảng khác không?

- Thời điểm này, tôi có những mong muốn khác hơn những vai diễn. Hiện tại tôi thích viết kịch bản hoặc đạo diễn để thử thách bản thân nhiều hơn. Tôi viết kịch bản nhiều nhưng ít khi thành công. Bản thân tôi không được đào tạo chuyên nghiệp về biên kịch, đó đang là vấn đề của tôi. Nhưng tôi nghĩ mình vẫn có thể học được trên mạng, trên YouTube, quan trọng là phải khiến mình đủ lửa.

Vợ chồng sống chung hơn 10 năm chưa từng cãi vã lớn tiếng

* Anh cân bằng cảm xúc thế nào để vừa đam mê nghệ thuật và đảm bảo kinh tế để chu toàn cho gia đình?

- Tôi không giỏi làm kinh tế. Bao năm nay tôi cứ làm rồi đưa tiền cho vợ, cô ấy sẽ tự tính toán. Tôi cũng không có bất cứ hoạt động kinh doanh nào. Nếu tôi kinh doanh chắc tôi lỗ hết tiền đóng phim quá. Trước giờ tôi sống hoàn toàn bằng tiền làm nghề. Mình không quá giàu nhưng đủ sống, không gặp khủng hoảng kinh tế.

Diễn viên Chàng vợ của em cho biết anh sống hoàn toàn bằng tiền đóng phim

L.X

* Vợ hỗ trợ anh ra sao trong công việc?

- Tôi may mắn vì có người bạn đời bên cạnh đồng hành, chia sẻ áp lực công việc. Những vai diễn, kịch bản của tôi, cô ấy đều là người đầu tiên xem và cho những lời nhận xét chân tình. Tôi thích nghe ý kiến từ người ngoài nghề hơn là đồng nghiệp. Bà xã cũng luôn chu toàn mọi việc để tôi toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật. Mình không cần lo gì gia đình, có dự án phim là bám vào phim thôi. Không dễ gì để một người vợ thấu hiểu công việc cho chồng như thế. Cứ cái nào tôi cần hoặc thích thì tôi sẽ nhận phim và vợ luôn ủng hộ hết mình.

* Khoảng cách chênh lệch 11 tuổi giữa anh và vợ có khiến cả hai xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn đời sống vợ chồng?

- Vợ chồng tôi sống với nhau hơn 10 năm. Trước đó cả hai cũng quen nhau khoảng 4-5 năm. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau hay gây gổ lớn tiếng. Thường thì chỉ có tôi làm gì đó sai thôi, còn vợ tôi hiền lắm. Tôi hay nói đùa nếu có làm gì sai là tôi thôi chứ bà xã hiền đến mức lúc nào cũng đúng. Những lúc tôi sai thì vợ tôi chỉ giận hay bực một chút thôi rồi cũng giải quyết nhanh gọn. Chúng tôi chưa bao giờ la lối hay cãi vã nhau dữ dội cả.

* Vợ chồng Thái Hòa giữ lửa trong hôn nhân như thế nào?

- Tôi nghĩ là không cần lửa gì cả (cười). Thật ra nói mình giữ lửa cũng không đúng mà nhờ hợp nhau. Mình chấp nhận được nhau nên cuộc sống diễn ra thoải mái, dễ dàng và vui vẻ lắm. Mình thấy con cái ngoan ngoãn, vợ chồng hòa thuận là đã vui rồi. Tôi nghĩ hạnh phúc có sẵn rồi, chẳng qua từ đó giờ mình không nhận ra. Bây giờ thì tôi nhận ra rồi, không cần làm gì cũng thấy hạnh phúc nữa. Chứ mình đi kiếm hạnh phúc, kiếm đâu ra, càng kiếm càng không có.

Bà xã đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Thái Hòa

ĐpCC

* Con trai lớn của anh là bé Bom đang bước vào tuổi trưởng thành, được nhận xét tính cách và ngoại hình giống cha. Thái Hòa duy trì tình cảm cha con thế nào?

- Bom bắt đầu bước chân vào ngưỡng đại học, đã cao và nặng hơn tôi rồi. Tôi rất tin tưởng và an tâm về con. Hoàn cảnh Bom lớn lên chắc mọi người cũng đã biết, không được đầy đủ cha mẹ như người ta. Tôi từng nghĩ đứa trẻ đủ cha đủ mẹ còn dễ bị sa đà tệ nạn huống hồ là con mình. Nhưng Bom không hề bị sa ngã vào bất cứ điều gì. Nhận định của Bom cũng rất tốt, đó là điều may mắn tôi an tâm về con. Tôi cảm nhận con rất mạnh mẽ, không chỉ bề ngoài mà còn bên trong tâm hồn. Chúng tôi thường hay đi ăn, đi cà phê cùng nhau. Bom rất thích nghe tôi nói chuyện, cha con rất gắn bó. Mỗi tuần nếu không có việc gì bận thì cha con sẽ gặp nhau từ 1-2 lần để cà phê, đi ăn.

* Khi Bom sống cùng Cát Phượng, anh và vợ cũ có thường chia sẻ về cách dạy con không?

- Tôi ít chia sẻ với mẹ Bom. Nhưng tôi cũng tìm cách để ảnh hưởng đến con thông qua những buổi đi chơi hay cà phê tâm sự. Tôi nghĩ hoàn cảnh của mình với con không được gần nhau nhưng tôi vẫn có cách để dạy dỗ, chỉ bảo cho con.

Nam diễn viên bày tỏ anh rất an tâm khi nhắc về con trai đầu là bé Bom dù không sống chung

ĐPCC

* Anh thấy tình cảm giữa bé Bom và bé Nemo (con trai Thái Hòa và vợ hiện tại) như thế nào?

- Bom và Nemo không gặp nhau nhiều. Hai đứa học hành giờ giấc trái ngược nhau, nhưng mà gắn kết thì cũng tốt. Tôi cũng có tạo điều kiện, khi mình gần đứa này thì mình nói chuyện về đứa kia, gần đứa kia thì nói chuyện về đứa này. Mình kể cho nó nghe này nọ nên hai đứa cũng hiểu nhau. Còn chuyện sống chung thì phải đợi tương lai thôi, lúc nào cái duyên tới thì mình làm.

* Xin cảm ơn diễn viên Thái Hòa về những chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.