Thái Lan đau đầu giải quyết sự cố tràn dầu

27/01/2022 17:20 GMT+7

Thái Lan đã huy động hải quân và các cơ quan chính phủ để giải quyết sự cố sau khi một đường ống dẫn dầu dưới biển rò rỉ đến 50 tấn dầu lên mặt nước.

Vệt dầu loang cách bờ biển tỉnh Rayong của Thái Lan khoảng 20 km

Afp

AFP ngày 27.1 đưa tin hải quân và các chuyên gia môi trường của Thái Lan đang cố gắng khắc phục hậu quả của một vụ tràn dầu ở vịnh Thái Lan, gần các bãi biển nghỉ mát. Một đường ống dẫn dầu dưới biển ở nước này đã bị rò rỉ, làm 50 tấn dầu thô nổi lên mặt nước.

Cục Kiểm soát Ô nhiễm Thái Lan cảnh báo rằng dầu số dầu tràn cách bờ biển tỉnh Rayong khoảng 20 km có thể trở thành mối đe dọa đối với công viên quốc gia ở đảo Ko Samet gần đó.

Theo các quan chức Thái Lan, vì hải lưu trong khu vực chảy yếu, dầu không lan đến các khu vực ven biển. Hiện vẫn chưa có báo cáo về tác động của số dầu tràn này đối với sinh vật biển hoặc việc nuôi trồng hải sản.

Công ty lọc hóa dầu Star Petroleum, đơn vị vận hành đường ống, cho biết từ 20 đến 50 tấn dầu (tức khoảng 22.000 đến 60.000 lít dầu) đã bị rò rỉ. Công ty cũng thông báo các thợ lặn đã phát hiện sự cố tại một ống mềm dưới đáy biển của phao neo - nơi tàu chở dầu dỡ hàng.

Tại một cuộc họp báo chung của hải quân và các cơ quan khác, nhà chức trách Thái Lan cho biết Cục Kiểm soát Ô nhiễm và các chuyên gia đang xem xét việc phải dùng loại chất phân tán nào để giải quyết sự cố này.

Trước đó vào năm 2013, một vụ rò rỉ đường ống dẫn dầu ở cùng khu vực đã tạo ra một vết loang lớn bao phủ cả một bãi biển ở Ko Samet. Các công nhân môi trường đã phải mặc đồ bảo hộ để dọn số cát bị thấm dầu tại đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.