Thái Lan để mắt tới Ấn Độ để thúc đẩy du lịch

Thái Lan để mắt tới Ấn Độ để thúc đẩy du lịch

Phương Thúy
Phương Thúy
19/09/2023 11:00 GMT+7

Sau khi miễn thị thực cho du khách Trung Quốc, Thái Lan đang muốn đàm phán với Ấn Độ để tăng cường chuyến bay giữa hai nước, đồng thời cân nhắc thêm các biện pháp khác để thu hút thêm du khách từ quốc gia Nam Á.

Theo hãng tin Bloomberg, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đang lên kế hoạch đi Ấn Độ trong năm nay để gặp người đồng cấp Narendra Modi. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc tăng số chuyến bay giữa hai nước.

Hiện tại số chuyến bay giữa hai nước chưa nhiều là do năng lực của các hãng hàng không có sự chênh lệch. Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ Air India đang trong quá trình đổi mới đội bay và có thể không có đủ máy bay để tăng số chuyến đến Thái Lan, trong trường hợp Thai Airways - hãng hàng không quốc gia của Thái Lan tăng số chuyến đến Ấn Độ.

Thủ tướng Thái Lan cho biết thêm nước này có thể cân nhắc các biện pháp khác, nhằm tăng lượng khách từ quốc gia Nam Á, chẳng hạn như miễn thuế đối với đồ trang sức nhập khẩu cho các đám cưới Ấn Độ được tổ chức tại Thái Lan. Hiện nay, du khách Ấn Độ có thể dễ dàng xin thị thực Thái Lan nên sắp tới chính sách visa cho du khách nước này có thể không thay đổi.

Trước đó một tuần, chính phủ mới của Thủ tướng Srettha đã ban hành chính sách miễn thị thực tạm thời cho du khách Trung Quốc và Kazakhstan. Du khách từ hai nước này có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần thị thực từ ngày 25.9 đến 29.2.2024, đồng thời có thể ở lại tối đa 30 ngày mỗi lần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.