Thái Lan gọi tên HLV Kiatisak vì mục tiêu World Cup 2026

Giang Lao
Giang Lao
06/08/2022 12:25 GMT+7

Tờ SMMSPORT vừa tham khảo ý kiến cựu danh thủ Piyapong Pue-on về khả năng ai có đủ năng lực dẫn dắt và lên kế hoạch đưa tuyển Thái Lan có cơ hội dự World Cup 2026 (tăng lên 48 đội).

Theo đó, ông Piyapong Pue-on cho rằng: “HLV hiện tại Mano Polking không đủ giỏi để dẫn dắt tuyển Thái Lan đến World Cup 2026. Đó phải là một chiến lược gia từ Hàn Quốc có tên tuổi, hoặc nếu phải chọn HLV trong nước hiểu rõ cầu thủ Thái chỉ có HLV Kiatisak hay HLV Sasom Pobprasert của CLB Chonburi FC”.

HLV Kiatisak hiện đang dẫn dắt CLB HAGL

Minh TÂn

Ngoài ra, ông Piyapong Pue-on còn tự tin đề cử bản thân mình làm Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan (FAT) hoặc quản lý đội tuyển (phải có toàn quyền) cho mục tiêu thực hiện chiến lược đưa tuyển Thái Lan đến World Cup 2026. Nếu không thành công, ông Piyapong Pue-on tuyên bố mình sẵn sàng rút lui vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá.

Trả lời phỏng vấn tờ SMMSPORT, ông Piyapong Pue-on nói: “Hiện nay FAT vẫn giậm chân với kế hoạch hướng đến World Cup 2026 đang có nhiều triển vọng. Theo tôi, HLV Mano Polking không đủ giỏi để làm điều này. Chúng ta cần một chiến lược gia có tầm nhìn, người có thể mang lại sự kiểm soát tuyệt đối trong phòng thay đồ và cầu thủ, người cũng sẽ nâng tầm nền tảng thể lực của cầu thủ Thái Lan lên mức đáp ứng mọi trình độ bóng đá cao nhất.

Hiện các HLV người Hàn Quốc (như Park Hang-seo của tuyển Việt Nam hay Shin Tae-yong của Indonesia) là những kiểu mẫu cần nhắm tới. Họ đang nâng tầm toàn diện các đội tuyển các nước này lên một bậc mới so với trước đây rất nhiều. Đó cũng là các chiến lược gia luôn có kế hoạch làm việc phát triển dài hạn 1 nền bóng đá”.

Trong trường hợp khác nếu chọn HLV trong nước dẫn dắt đội tuyển hướng đến World Cup 2026, ông Piyapong Pue-on khẳng định: “Bóng đá Thái Lan chỉ có 2 HLV đủ giỏi và đủ tầm làm được điều này, đó là HLV Kiatisak (đang dẫn dắt CLB HAGL ở giải V-League Việt Nam rất thành công), và HLV Sasom Pobprasert của CLB Chonburi FC ở giải Thai League 1”.

Trước đây, HLV Kiatisak từng có thời gian dẫn dắt đội U.23 rồi tuyển Thái Lan từ năm 2013 đến 2017, cũng như đã đưa “Voi chiến” tham dự đến vòng loại thứ 3 World Cup 2018 nhưng sau các thất bại đã bị FAT gây sức ép phải ra đi. Trong khi mục tiêu của nhà cầm quân này là cần thêm thời gian mới có thể nâng tầm đội tuyển để chinh phục mục tiêu dự World Cup.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.