Thẩm phán trả hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam vướng cáo buộc hiếp dâm

07/08/2022 17:48 GMT+7

Theo Ultima Hora hôm 7.8, cơ quan chức năng đã trả lại hộ chiếu của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh sau gần một tháng rưỡi bị giữ lại Tây Ban Nha. Trước đó, hai nghệ sĩ Việt vướng cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ người Anh ở đảo Mallorca.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị giữ lại Tây Ban Nha từ cuối tháng 6 đến nay

chụp màn hình

Trang tin Tây Ban Nha tiết lộ tòa án ở Palma, nơi đang thụ lý vụ hai nghệ sĩ Việt vướng cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh ở đảo Mallorca, đã quyết định trả lại hộ chiếu của họ hôm 3.8. Sau gần một tháng rưỡi bị giữ lại Tây Ban Nha, họ có thể trở về nước.

Ultima Hora tiết lộ vài giờ sau khi bị bắt, hai nghi phạm được đưa đến tòa án. Cả hai đều dùng quyền không tuyên bố, không thừa nhận bất kỳ tội trạng trước tòa. Với hồ sơ thu thập được trong lúc ấy, thẩm phán đưa ra quyết định cho 2 nghi phạm tại ngoại mà không cần tiền bảo lãnh nhưng bị tịch thu hộ chiếu.

Theo các trang tin tức địa phương, vào cuối tháng 6.2022, một nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng của Việt Nam đã trú tại một khách sạn ở Sant Elm, đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Cả hai gặp cô gái 17 tuổi ở nhà hàng gần đó và bắt đầu trò chuyện, uống rượu cùng nhau trước khi cùng đi dạo trên bãi biển. Theo lời kể của nạn nhân, hai người đàn ông đưa cô về phòng khách sạn và bị họ cưỡng hiếp. Người nhà của thiếu nữ Anh đã báo cảnh sát và hai nghệ sĩ Việt lập tức bị bắt. Tại cơ quan điều tra, họ từ chối đưa ra lời khai với điều kiện không được rời khỏi Mallorca.

Hai nghệ sĩ Việt Nam ở Tây Ban Nha được trả hộ chiếu

Hôm 21.7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra. Theo đó Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú của người nước ngoài tại Tây Ban Nha về hỗ trợ thủ tục lưu trú cho hai người này, được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Ultima Hora ra đời năm 1893, là tờ báo hàng đầu ở quần đảo Balearic (quần đảo của Tây Ban Nha trong biển Địa Trung Hải gồm bốn đảo lớn trong đó có Mallorca).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.