‘Thần gió’ Roman Maikin thắng chặng 3, đoạt áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngoại binh người Nga Roman Maikin tỏa sáng ở chặng đua thứ 3 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) về Hải Phòng với lộ trình 123 km.

Chặng đua diễn ra hấp dẫn với các pha tấn công liên tục của các tay đua. Xuất sắc về nhì giải thưởng dọc đường thứ 2, tay đua Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời) rút ngắn khoảng cách thời gian so với áo vàng Igor Frolov (TP.HCM Vinama) còn đúng 1 giây.

‘Thần gió’ Roman Maikin thắng chặng 3, đoạt áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 1

Roman Maikin thắng chặng 3

ANH HÙNG

15 km cuối diễn ra hấp dẫn với pha tấn công bất ngờ của 3 tay đua mạnh Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc trời), Baasankhuu (GSB Đồng Nai), Konstantin (TP.HCM New Group). Đến 5 km, áo vàng Igor Frolov cũng nhấn bàn đạp tấn công bắt kịp tốp đi đầu. Tuy nhiên nỗ lực tấn công tách tốp của các tay đua đều bất thành.

‘Thần gió’ Roman Maikin thắng chặng 3, đoạt áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 2

Roman Maikin ăn mừng chiến thắng chặng tại Hải Phòng

ANH HÙNG

Đoàn đua với 1 tốp đông lao về đích tốc độ rất cao cũng là cơ hội để người hâm mộ chứng kiến màn so tài của những tay đua có sở trường nước rút. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) lần lượt phát pháo nhưng người chiến thắng là ngoại binh Roman Maikin.

‘Thần gió’ Roman Maikin thắng chặng 3, đoạt áo xanh Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 3

Tranh tài chặng 3 Hạ Long-Hải Phòng

ANH HÙNG

Tuyển thủ xe đạp Nga với biệt danh “thần gió” đã tung ra những guồng chân mạnh mẽ, vượt qua Trần Tuấn Kiệt, Lê Nguyệt Minh để cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Thành tích này giúp Roman Maikin chiếm danh hiệu áo xanh-vua nước rút. Với 10 giây thưởng cho thành tích về nhất chặng, anh cũng rút ngắn khoảng cách thời gian so với áo vàng Igor Frolov xuống còn 2 giây.

Ngày mai (8.4) diễn ra chặng đua thứ 4 Vòng quanh đảo Cát Bà (Hải Phòng) với lộ trình 52,2 km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm