Thăn heo đút lò sốt kem

15/04/2015 07:30 GMT+7

Thăn heo đút lò vừa chín tới ăn kèm với sốt kem béo ngậy cùng với các loại rau củ rất hấp dẫn!

Thăn heo đút lò vừa chín tới ăn kèm với sốt kem béo ngậy cùng với các loại rau củ rất hấp dẫn!
>> Cà ri đỏ kiểu Thái ngon nức tiếng
>> Hướng dẫn làm paté gan heo bổ dưỡng cực kì thơm ngon

Thăn heo đút lò sốt kem 1

Nguyên liệu:

- 300gr thịt thăn heo

- 100gr bí đỏ

- 50gr nấm Nhật

Thăn heo đút lò sốt kem 2

- 100gr bí ngòi xanh

- 100ml kem (cream)

- Tỏi, hành lá, muối, tiêu

Cách làm:

- Rau củ cắt miếng vừa ăn rồi lắc đều với ít muối và tiêu, sau đó cho vào khay nướng đã lót giấy nến. Cho vào lò nướng khi bắt đầu chiên thịt.

Thăn heo đút lò sốt kem 3

- Ướp thịt với muối và tiêu ở một bên mặt.

Thăn heo đút lò sốt kem 4

- Khi áp chảo thịt, nêm muối và tiêu vào mặt còn lại.

Thăn heo đút lò sốt kem 5

- Áp chảo các cạnh bên, sử dụng cạnh chảo để tựa miếng thịt.

Thăn heo đút lò sốt kem 6

- Cho miếng thịt vào lò nướng cùng với rau củ trong 5-7 phút, nhiệt độ 200 độ C. Sau khi lấy thịt ra thì tiếp tục nướng rau củ thêm 5 phút nữa.

Thăn heo đút lò sốt kem 6

- Sử dụng chảo chiên thịt, đổ hết dầu cũ ra rồi cho kem vào cùng với nước thịt tiết ra. Đợi kem vừa sôi thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thăn heo đút lò sốt kem 7

- Trình bày món ăn ra dĩa, đây là 1 món ăn thích hợp với những ngày lễ hoặc kỉ niệm.

Thăn heo đút lò sốt kem 8

Thanh Dương (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.