Thắng Dortmund, ông Park lấy World Cup 2022 để nhắc nhở tuyển Việt Nam

30/11/2022 22:26 GMT+7

Sau khi đánh bại CLB Borussia Dortmund , HLV Park Hang-seo đã lấy ví dụ về các đại diện châu Á như Ả Rập Xê Út, Nhật Bản... tại World Cup 2022 để nhắc nhở tuyển Việt Nam cần sớm chuẩn bị để thích ứng và thực hiện được giấc mơ World Cup.

Tiến Linh ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam

Đậu Tiến Đạt

Tuyển Việt Nam đã gây ra bất ngờ không nhỏ khi đánh bại CLB Borussia Dortmund 2-1, với 2 bàn thắng của Tiến Linh và Tuấn Hải. Mở đầu phần phát biểu sau trận, HLV Park Hang-seo tỏ ra hài lòng.

Highlights Việt Nam 2-1 Borussia Dortmund: Tiến Linh và Tuấn Hải lập công

Ông bày tỏ: "Borussia Dortmund rất mạnh và đại diện cho nền bóng đá hàng đầu thế giới như Đức. Dù họ thiếu một số cầu thủ chủ chốt, nhưng nói gì thì nói, chúng tôi là tuyển quốc gia và phải thi đấu hết mình.

Không thể nói kết quả không quan trọng. Trước trận đấu tôi đã giải thích và hôm nay tôi hài lòng với quá trình và kết quả của tuyển Việt Nam dù phải thừa nhận lần tập trung lần này có nhiều điểm không phù hợp lắm".

Việt Anh nỗ lực cản cú sút của cầu thủ Borussia Dortmund

Đậu TIến Đạt

Tiếp đó, ông Park nói kỹ hơn: "Điều đầu tiên, tôi hài lòng khi thay đổi vị trí các cầu thủ xem khi đặt vào vai trò mới họ có đáp ứng được yêu cầu của BHL hay không. Điều này tôi sẽ kiểm chứng sau.

Thứ 2, sau mùa giải vừa rồi có một số cầu thủ tinh thần và thể lực bị mệt mỏi. Có những người vừa đá xong chung kết Cúp quốc gia nữa. Rõ ràng đây là một lịch trình khá bận rộn đối với chúng tôi.

Hôm nay, tuyển Việt Nam đã chơi với đội bóng có thể lực và thể hình vượt trội so với chúng tôi. Tôi nghĩ các cầu thủ tuyển Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Về sự cố hư khung thành, bất kỳ trận đấu nào cũng có thể có vô vàn biến số. Tuy nhiên đây trận đấu quốc tế, tôi nghĩ giá như chuẩn bị chu đáo, cẩn thận sẽ tốt hơn".

Tuyển Việt Nam cần nhiều trải nghiệm thi đấu quốc tế để mơ về World Cup

Đậu Tiến Đạt

Sau chiến thắng bất ngờ của tuyển Việt Nam, ông Park đã lấy những chiến thắng của Nhật Bản, Ả Rập Xê Út... để nói về xu hướng của bóng đá châu Á và thế giới.

"Chúng ta thấy World Cup 2022 bù giờ rất nhiều, trung bình 10 phút mỗi trận. Đây là xu thế của bóng đá hiện đại và Việt Nam cần nhanh điều chỉnh để thích ứng với thế giới.

Những chiến thắng của Ả Rập Xê Út, Nhật Bản... thể hiện việc phá vỡ một số thế cân bằng của thế giới. Không nói toàn châu Á đã thay đổi, nhưng bóng đá châu Á đang dần tiệm cận bóng đá thế giới.

Khi đá World Cup, áp lực và kiểu đối thủ chơi bóng pressing rất khác châu Á chúng ta. Để đi World Cup thì kinh nghiệm rất quan trọng. Hãy nhìn Ả Rập Xê Út hay Nhật Bản có rất nhiều cầu thủ từng chơi bóng ở World Cup, nên khi nhập cuộc họ quen hơn.

Tuyển Việt Nam muốn đi World Cup phải có kinh nghiệm, năng lực hành chính, và những trải nghiệm như vậy. Qatar không thiếu tiền, chỉ thiếu kinh nghiệm và đó là điều rất quan trọng cho hành trình sắp tới", ông Park nhận định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.