Thăng hàm sĩ quan cho cán bộ Công an Đồng Nai cứu nhiều người bị đuối nước

Lê Lâm
Lê Lâm
11/04/2022 17:30 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên đại úy cho cán bộ công an Đồng Nai Thái Ngô Hiếu, người đã cứu 4 người bị đuối nước vào sáng 10.4 tại bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chiều ngày 11.4, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vào sáng mai (12.4) Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng hàm sĩ quan cho cán bộ Công an Đồng Nai cứu nhiều người bị đuối nước.

Trong ngày 11.4, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên đại úy đối với cán bộ Thái Ngô Hiếu thuộc Đội PCCC và CNCH khu vực Trảng Bom (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Đồng Nai) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Anh Thái Ngô Hiếu đã cứu được 4 người bị đuối nước tập thể vào sáng 10.4 tại bãi biển thuộc xã Phước Tỉnh, H.Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chiến sĩ Thái Ngô Hiếu

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Cũng theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, trong quá trình công tác, anh Thái Ngô Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người; tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Với những thành tích đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân, ngày 11.4, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan chuyên nghiệp từ trung úy lên đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu.

Trong sáng 11.4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi trung úy Thái Ngô Hiếu vì có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 10.4.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động và cám ơn trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ Công an nhân dân đã gắng hết sức mình cứu được 4 thanh niên.

Thăng cấp đại úy cho trung úy PCCC dũng cảm cứu nhiều sinh viên đuối nước

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào sáng qua (10.4), trong lúc tắm biển cùng gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu, bằng trực giác nghề nghiệp, anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội PCCC và CNCH khu vực Trảng Bom kịp thời phát hiện một vụ đuối nước tập thể, anh đã nhanh chóng lao đến cứu được nhiều người.

Ngoài ra, khi đưa hết lên bờ, anh Hiếu phát hiện có 2 nạn nhân bị bất tỉnh, anh đã vận dụng những kỹ năng, kiến thức của mình hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực, một lát sau cả 2 tỉnh lại. 4 nạn nhân bị đuối nước tiếp tục được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, hiện sức khỏe đều đã ổn định trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.