Thanh Bùi giới thiệu nhạc dân tộc Việt Nam đến sinh viên Mỹ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi vừa có buổi giao lưu giới thiệu văn hóa âm nhạc, nhạc cụ truyền thống Việt Nam cho các sinh viên trên chuyến tàu âm nhạc MV Explorer của Mỹ.

Thanh Bùi giới thiệu nhạc dân tộc Việt Nam đến sinh viên Mỹ
Thanh Bùi giới thiệu nhạc dân tộc Việt Nam đến sinh viên Mỹ 1

Buổi trao đổi chủ đề “Âm nhạc dân tộc Việt Nam và âm nhạc hiện đại Mỹ” diễn ra với sự tham gia của hơn 40 thành viên và các giáo sư của chương trình “Học kỳ trên biển”.

Ca sĩ Thanh Bùi đã lần lượt giới thiệu đến các sinh viên Mỹ những nhạc cụ của dân tộc Việt như đàn tứ, sáo, đàn tranh, đàn bầu, guitar phím lõm, song loan,…

Sau khi mỗi nhạc cụ được các nhạc công chơi trực tiếp trên sân khấu, các bạn trẻ người Mỹ đều tỏ ra vô cùng thích thú và tò mò về cách chơi cũng như những âm thanh rất đặc biệt của nhạc cụ Việt Nam.

Không chỉ vậy, với mục đích giúp các bạn trẻ Mỹ hiểu hơn về âm nhạc Việt Nam và thể hiện được bản sắc của nhạc dân tộc, Thanh Bùi còn kể cho các vị khách ngoại quốc trẻ nghe về đặc trưng nhạc dân tộc ở từng vùng miền, với Nhã nhạc cung đình Huế, dân ca Bắc bộ, đờn ca tài tử Nam bộ.

Bên cạnh đó, chàng ca sĩ Việt kiều còn đem đến những màu sắc của âm nhạc hiện đại đang phát triển ở Việt Nam khi cùng 4 thí sinh The Voice Kids của đội mình thể hiện bài hit của anh là My kool Việt Nam.

Đặc biệt, phần kết hợp 2 bài hát Cò lảMarry you của Hữu Đại đã khiến các sinh viên Mỹ không ngừng vỗ tay tán thưởng. Và sau đó, chia sẻ suy nghĩ của mình, các bạn trẻ Mỹ cũng đều tỏ ra thán phục với khả năng và sự sáng tạo của các mầm non âm nhạc Việt Nam.

Sau chương trình, các bạn sinh viên của chương trình “Học kỳ trên biển” cũng đã thử chơi các nhạc cụ dân tộc Việt Nam dưới sự hướng dẫn của các nhạc công. Một thành viên của tàu cho biết cô cảm thấy chơi những loại nhạc cụ này rất khó nhưng cũng rất thú vị và sẽ tìm hiểu thêm.

Thanh Bùi giới thiệu nhạc dân tộc Việt Nam đến sinh viên Mỹ 2

Bài, ảnh: Quỳnh Như

>> Ca sĩ Thanh Bùi - Tôi vẫn đang bước đến Grammy
>> Niềm vui của ca sĩ Thanh Bùi
>> Thanh Bùi: Tết Giáp Ngọ hạnh phúc nhất khi có vợ!
>> Thanh Bùi: Hai tiếng 'đại gia' lạ với tôi lắm!
>> Duyên dáng Việt Nam 26: Thu Minh, Thanh Bùi ráo riết tập luyện
>> Học kỳ trên biển về đến Cà Mau
>> Học kỳ trên biển" đến Bến Tre
>> Học kỳ trên biển cập bến Vũng Rô
>> Sẽ có “Học kỳ trên biển”
>> Học kỳ trên biển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm