Thanh Hóa mua 60.000 kit test của Việt Á theo giá Bộ Y tế công bố

21/12/2021 18:37 GMT+7

Việc xác định giá kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á được Sở Y tế Thanh Hóa tham khảo trên cổng website công khai kết quả đấu thầu, danh sách các sinh phẩm, trang thiết bị... của Bộ Y tế .

Liên quan đến chuyên án “thổi giá” thiết bị, sinh phẩm y tế của Công ty CP công nghệ Việt Á (vụ án đang được Cơ quan CSĐT Bộ Công an điều tra), chiều ngày 21.12, Sở Y tế Thanh Hóa đã có thông tin về việc mua vật tư, sinh phẩm y tế của Công ty Việt Á.

Thanh Hóa đã mua 60.000 kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á

Mai Hà

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, tháng 8.2021, đơn vị này đã trình UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép mua vật tư, sinh phẩm, hóa chất phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có gói thầu số 1, là mua sinh phẩm xét nghiệm Real-time RT-PCR.

Quyết định phê duyệt lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu rút gọn để mua 60.000 kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á, với giá 470.000 đồng/kit test. Tổng giá trị gói thầu là 28,2 tỉ đồng.

Chủng loại hàng mua là LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR Kit (sinh phẩm xét nghiệm Real-time RT-PCR), Code: VAS-RHD.96H-SA2AR2, quy cách 96 test/bộ của hãng sản xuất Việt Á (Công ty CP công nghệ Việt Á).

Bộ Y tế lên tiếng về giá kit test Covid-19 bị "thổi" của Công ty Việt Á

Về giá của sản phẩm, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã tham khảo giá trên cổng website công khai kết quả đấu thầu của Bộ Y tế, văn bản công bố của Bộ Y tế về danh sách các sinh phẩm/trang thiết bị y tế; cổng website mua sắm công của Bộ KH-ĐT; và báo giá của Công ty CP công nghệ Việt Á, và một số doanh nghiệp kinh doanh.

Sau khi tham khảo giá từ các nguồn nêu trên, Sở Y tế Thanh Hóa cho rằng giá 470.000 đồng/kit test (thời điểm mua) là giá thấp nhất ở thời điểm mua.

Tiếp đó, Sở Y tế Thanh Hóa đã lập hồ sơ trình UBND tỉnh Thanh Hóa, và Hội đồng thẩm định giá của tỉnh thẩm định, xác định giá sản phẩm là 470.000 đồng/kit test để phòng chống dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.