Thanh Hóa thắng lớn trong đội hình tiêu biểu vòng 21 V-League

25/10/2022 08:40 GMT+7

Có đến 4 cầu thủ xứ Thanh được hội đồng chuyên môn Báo Thanh Niên bình chọn vào đội hình tiêu biểu vòng 21 V-League.

Đó là thủ môn Nguyễn Thanh Diệp, trung vệ Gustavo Santos, hậu vệ Đàm Tiến Dũng và tiền vệ Joao Pinto. Họ đều đã chơi rất hay trong chiến thắng 1-0 ngay trên sân Nam Định, gây ấn tượng bởi thái độ thi đấu, hiệu quả trong lối chơi. Với thủ môn Thanh Diệp đây là lần thứ 3 anh được ghi danh sau vòng 10 và 18 dù chỉ nhận 4/9 phiếu hơn suýt soát Đặng Văn Lâm của Bình Định.

Hồ Tấn Tài (4) trong trận Bình Định thắng Sài Gòn FC

VPF

Sự có mặt ở hành lang trái của Tiến Dũng cũng là sự tưởng thưởng cho nỗ lực của cựu hậu vệ Viettel khi anh cũng có lần thứ 4 được chọn sau các vòng 10, 11, 12. Với khả năng công thủ toàn diện, đặc biệt là những quả đá phạt lợi hại, Dũng nhận được 6/9 phiếu.

Highlights Nam Định 0-1 Thanh Hóa: Đội bóng thành Nam lâm nguy

Trong khi đó 2 ngoại binh đều chứng tỏ giá trị của mình. Gustavo Santos lần thứ 4 được bình chọn cho thấy là một chốt chặn đáng tin cậy và mạnh mẽ khi nhận 6/9 phiếu còn Joao Pinto vẫn thu hút người hâm mộ bởi những pha xử lý tinh tế ở trục giữa giúp Thanh Hóa FC ngày càng mạnh lên. Anh được bình chọn 7/9 phiếu.

Jose Paulo Pinto cùng Thanh Hóa chơi hay trên sân Nam Định

Minh Tú

Bình Định FC và Hà Tĩnh FC mỗi đội cùng được 2 bình chọn. Bộ đôi Hồ Tấn Tài và Hendrio tiếp tục ghi điểm cho đội bóng đất võ với phong độ quá xuất sắc. Tấn Tài được 6/9 phiếu chọn và đây là lần thứ 7 sau 21 vòng đấu hậu vệ cánh phải này có trong đội hình tiêu biểu.

Highlights Bình Định 3-0 Sài Gòn: 'PSG Việt Nam' quyết cạnh tranh chức vô địch

Còn Hendrio với bàn thắng ấn tượng vào lưới Sài Gòn FC nhận được 8/9 phiếu chọn, cho thấy vai trò ngày càng hay của nhạc trưởng kiêm chân sút nổi bật này.

Niềm vui của Janclesio sau khi gỡ hòa cho Hà Tĩnh

Khả Hòa

Đinh Thanh Trung (bìa phải, hàng dưới) chơi hay trong trận Hà Tĩnh cầm hòa Becamex Bình Dương

Đáng khen cho Hà Tĩnh đã có 1 điểm trên sân Bình Dương dù bị dẫn 2-0 trước, trong đó vai trò của Đinh Thanh Trung rất nổi bật. Anh nhận được 5/9 phiếu chọn. Còn trung vệ Janclesio đã có đến lần thứ 8 được bình chọn trong đội hình tiêu biểu vượt hơn cả Hồ Tấn Tài. Bàn gỡ hòa từ cú đánh đầu của trung vệ thường xuyên ghi bàn này giúp anh có 6/9 phiếu chọn.

Tuấn Hải lập cú đúp trong trận thua Hải Phòng

Minh Hoàng

3 vị trí còn lại trong đội hình tiêu biểu thuộc về 2 tuyển thủ quốc gia Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Phan Văn Đức (SLNA) và đội trưởng Hải Phòng Nguyễn Hải Huy. Tuấn Hải có cú đúp bàn thắng giúp Hà Nội gỡ gạc phần nào danh dự khi thua trên sân Lạch Tray. Văn Đức còn hay hơn khi cũng lập cú đúp giúp SLNA chia điểm với TP.HCM ngay trên sân Thống Nhất. Còn Hải Huy đã chỉ huy tuyến giữa Hải Phòng đánh bật Hà Nội một cách quá hay và có lần thứ 7 được bình chọn (bằng với Hồ Tấn Tài và chỉ sau Janclesio). Cả 3 nhân tố này đều được 9/9 phiếu tuyệt đối.

Phan Văn Đức ghi 2 bàn giúp SLNA có điểm trên sân Thống Nhất

Khả Hòa

Hậu vệ Đàm Tiến Dũng (giữa) của Thanh Hóa

Minh Tú

Như vậy đội hình tiêu biểu vòng 21 V-League sẽ là Nguyễn Thanh Diệp (thủ môn) - hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Định), Gustavo Santos (Thanh Hóa), Janclesio (Hà Tĩnh), Đàm Tiến Dũng (Thanh Hóa) - tiền vệ: Đinh Thanh Trung (Hà Tĩnh), Hendrio (Bình Định), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Joao Pinto (Thanh Hóa) - tiền đạo: Phan Văn Đức (SLNA), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội).

Thủ môn Thanh Diệp được đồng đội chia vui

Minh Tú

Hải Huy phấn khích sau khi ghi bàn

Minh Hoàng

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.

Đội hình tiêu biểu vòng 21 V-League

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.