Thanh Hoa từng bị lật xe trên đèo, đứng ở bờ vực 'tử thần' khi 17 tuổi

02/03/2021 19:47 GMT+7

Nghệ sĩ Thanh Hoa kể lại sự cố lật xe trên đèo trong chuyến đi diễn cùng nhạc sĩ Thanh Tùng tại chương trình Chân dung cuộc tình.

Tập 4 Chân dung cuộc tình có sự xuất hiện của hai khách mời là những nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng: Ngọc Ánh và Thanh Hoa. Trong chương trình, giọng ca Anh Ba Hưng hồi tưởng lại thời kỳ những năm 80 thế kỷ trước, nhạc sĩ Thanh Tùng đã có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện những tác phẩm của ông và âm nhạc của nam nhạc sĩ cũng được phát rất nhiều trên truyền hình và đài phát thanh lúc bấy giờ.
Nhớ lại những lần thường gặp nhạc sĩ Thanh Tùng ở đài truyền hình, ca sĩ Ngọc Ánh bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và điển trai của ông. Đối với “nữ hoàng rock", đồng nghiệp là một người anh vui tính. Trong khi đó, ca sĩ Thanh Hoa xem ông như một người thầy. Theo chia sẻ của nữ khách mời, vào cuối năm 1985, sau khi rời nhóm Sinco nữ thì cô được nhạc sĩ Thanh Tùng mời vào nhóm Những làn sóng nhỏ - một đứa con tinh thần rất tâm huyết của nam nhạc sĩ. Kể từ đó, cô hoạt động với nghệ danh Thanh Hoa được đặt theo tên của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Thanh Hoa, Ngọc Ánh bật mí nhạc sĩ Thanh Tùng "đa tình nhưng rất chung tình"

Ảnh: BTC

Nói về tác giả Cám ơn mùa thu, bên cạnh những bài hát nổi tiếng, ông cũng được mọi người cho rằng là người rất đa tình. Tuy nhiên ca sĩ Thanh Hoa liền lên tiếng “bênh vực”. Cô khẳng định nhạc sĩ tài hoa nào cũng có nhiều nàng thơ và bóng hồng đi theo. Song với Thanh Tùng, ông là một người đa tình nhưng rất chung thủy.
“Sau khi người chú yêu thương nhất mất thì tất cả những nhạc phẩm như Một mình, Hoa cúc vàng, Lối cũ ta về… đều là những nhạc phẩm tâm huyết chú dành tặng cho người vợ yêu quý. Thậm chí chú ở vậy một mình để nuôi ba người con”, nữ khách mời nói.

Nữ khách mời tái hiện lại ca khúc gắn với tên tuổi của nhạc sĩ Thanh Tùng trên sóng truyền hình

Ảnh: BTC

Trong chương trình, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này cô không bao giờ quên. Đó là lần cô được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên tục. Đêm đó, khi cả đoàn đang đi xuống đèo Cù Mông thì xe bỗng dưng mất thắng. Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc tưởng chừng đối mặt với tử thần vì một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm. May mắn tài xế đã nhanh trí bẻ lái để xe ngã lật vào phía bên trong và cả đoàn đều không bị thương nghiêm trọng. “Lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi, thậm chí còn nói bản thân chưa yêu mà sao lại chết, nên sau này mỗi lần gặp lại chú cứ chọc tôi hoài”, Thanh Hoa bồi hồi nhớ lại.
Ngoài những chia sẻ của khách mời, chương trình cũng tái hiện chùm ca khúc nổi tiếng từng gây “sóng gió” của nhạc sĩ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Hát với chú ve con, Chuyện tình của biển, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm, Câu chuyện nhỏ của tôi, Một mình qua giọng hát của Thanh Hoa, Ngọc Ánh, Hồng Hạnh, Nam Cường, Phương Trinh Jolie, Tùng Lâm, Bảo Đăng. Tập 4 Chân dung cuộc tình lên sóng ngày 4.3 trên THVL1.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.