Thanh Lan nghẹn ngào nhắc về tang lễ của 'nữ hoàng sân khấu' Thanh Nga

18/08/2022 14:45 GMT+7

Trong video được đăng tải trên YouTube, ca sĩ Thanh Lan có dịp chia sẻ về sự ra đi của 'nữ hoàng sân khấu' Thanh Nga.

Đối với Thanh Lan, cố nghệ sĩ Thanh Nga là ngôi sao sáng của nghệ thuật cải lương

Chụp màn hình/ TL

Thanh Lan kể bà và cố nghệ sĩ Thanh Nga chưa từng nói chuyện hay làm việc chung. Song trong một lần tình cờ gặp nhau, giọng ca Tiếng trống Mê Linh để lại trong lòng Thanh Lan nhiều ấn tượng tốt đẹp. “Tôi hoạt động bên tân nhạc, đâu có dịp làm việc chung với các nghệ sĩ bên cải lương. Tôi không biết hát cải lương dù trước đó có người từng mời tôi vào diễn cho một vở tuồng. Tôi không dám nhận lời vì sợ phá tiết mục của người ta. Tôi nghĩ mình không hát được cải lương”, bà nói.

Danh ca Thanh Lan kể lần đầu gặp nghệ sĩ Thanh Nga là trên ti vi đen trắng. Qua báo chí, bà biết được những chuyện tình của giọng ca sinh năm 1942. “Ai mà có tài là tôi hay tìm hiểu lắm. Anh Hùng Cường, chị Thanh Nga là những người tôi rất quý mến. Tôi ấn tượng với nét diễn sắc sảo của chị ấy. Khi chị khoảng ba mấy tuổi, chị diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga với hình ảnh sang trọng, quý phái. Chị ấy diễn tới lắm", bà kể lại ấn tượng đối với con gái bầu Thơ.

Thanh Lan nghẹn ngào khi nhắc đến sự ra đi của giọng ca Tiếng trống Mê Linh

Chụp màn hình

Thanh Lan kể có lần bà gặp nghệ sĩ Thanh Nga tại Nhà hát thành phố. Khi ấy, giọng ca sinh năm 1942 nhìn Thanh Lan với ánh mắt trìu mến, nụ cười thân thiện khiến bà nhớ mãi. “Tôi vẫn còn nhớ ánh mắt, nụ cười đó dù rằng chị không nói một lời. Chúng tôi chưa từng làm việc chung, không nói gì với nhau nhưng vẫn có một tình thương mến trao cho nhau. Với tôi, chị ấy là ngôi sao sáng trên sân khấu cải lương", bà kể.

Theo dõi các vở tuồng có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Nga, danh ca Thanh Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ trước khả năng vừa hát, vừa diễn của con gái bầu Thơ. Bà đánh giá: “Khi mình diễn như vậy thì làm sao để điều khiển giọng hát? Thành ra tôi thấy các nghệ sĩ bên cải lương phải có làn hơi mạnh lắm. Có lần tôi cũng định học hát cải lương cho biết. Tôi nghĩ nếu mình hát cải lương, chất giọng mà tôi thích hát giống là của chị Thanh Nga".

Nhắc về sự ra đi của cố nghệ sĩ Thanh Nga, Thanh Lan cho rằng đó là câu chuyện “ầm ĩ khắp Sài Gòn". Bản thân giọng ca 4X bày tỏ niềm tiếc nuối khi ngôi sao của sân khấu cải lương đột ngột ra đi trong khi tuổi đời còn khá trẻ. “Chị ấy chỉ mới ba mấy tuổi thôi mà. Tại sao trong lúc đẹp tươi như vậy, có một tương lai sáng sủa mà lại gặp một cái chết bi thảm như vậy”, bà nghẹn ngào.

Thanh Lan không giấu được sự xúc động khi nhắc đến ngày tang lễ của cố nghệ sĩ Thanh Nga. Bà kể lại: “Tôi cứ đứng nhìn hình của chị mà trầm ngâm. Hình chị xinh tươi lắm, đẹp lắm, vậy mà nỡ lòng nào trời bắt chị đi". Cũng theo Thanh Lan, đám tang của cố nghệ sĩ Thanh Nga là một trong những đám tang nghệ sĩ đông nhất Sài Gòn. "Tôi đi lẫn trong dòng người, một mình lẻ loi và nhớ đến chị. Có những khán giả xung quanh nhận ra đến hỏi thăm. Nhưng nói thật khi ấy tôi không muốn mình là ca sĩ Thanh Lan, chỉ muốn là một người buồn khổ, đang nhớ đến những kiếp người. Hôm đó tôi buồn lắm, vì cứ nhớ đến hôm lần đầu gặp chị".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.