Ngày 29.4, tại TP.Huế, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhận quyết định thành lập của UBND tỉnh và tổ chức đại hội để bảo tồn, phát huy giá trị phong phú của ẩm thực cố đô Huế, hướng đến xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực của Việt Nam.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình (trái) trao quyết định thành lập cho ông Nguyễn Quốc Thành, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Thừa THiên - Huế |
CTV |
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên - Huế ra đời nhằm quy tụ những tổ chức, đoàn thể, cá nhân là những nhà nghiên cứu, chuyên gia đã, đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Huế trở thành thương hiệu của quốc gia.
Bên cạnh đó, một khi văn hóa ẩm thực Huế phát triển, có thể đứng trên trường quốc tế sẽ là kênh quảng bá truyền thông hiệu quả nhất, thúc đẩy kênh tiêu thụ lương thực thực phẩm của tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thị trường, kể cả thị trường quốc tế.
Các nhà nghiên cứu và nghệ nhân tham gia hiệp hội để góp phần bảo tồn phát huy bản sắc ẩm thực Huế |
CTV |
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên - Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định thành lập ngày 25.4. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt.
Hiệp hội đã quy tụ được 57 hội viên, gồm 20 hội viên doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân. Những tập thể, cá nhân này tự nguyện xin gia nhập.
Các thành viên Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Thừa Thiên - Huế ra mắt tại đại hội |
CTV |
Sau khi có quyết định thành lập, Hiệp hội đã tổ chức đại hội khóa 1 (nhiệm kỳ 2022-2027) và ra mắt Ban chấp hành để chính thức hoạt động. Sự ra đời của Hiệp hội được kỳ vọng sẽ góp phần đồng hành cùng chính quyền tỉnh và ngành văn hóa, du lịch; giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế phát triển và quảng bá thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực, thúc đẩy phát triển du lịch...
Bình luận (0)