Thành lập tổ công tác triển khai sân bay Thành Sơn và Biên Hòa

29/04/2022 11:47 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý chủ trương bổ sung quy hoạch sân bay quân sự Thành Sơn thành sân bay quân sự kết hợp với dân dụng, giúp Ninh Thuận có động lực mới để phát triển đột phá trong thời gian tới.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 2635/VPCP-CN ngày 26.4, về việc thành lập Tổ công tác triển khai các sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận) và Biên Hòa (Đồng Nai) gửi Bộ trưởng các bộ: Quốc phòng, Giao thông - Vận tải, Công an, Kế hoạch và Đầu tư; Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và Đồng Nai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các chiến sĩ Trung đoàn Không quân 937

VGP

Công văn nêu, để có cơ sở xem xét việc chuyển các sân bay quân sự Thành Sơn và Biên Hòa thành các sân bay lưỡng dụng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Phó thủ tướng Lê Văn Thành làm Tổ trưởng Tổ công tác nghiên cứu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước tháng 9.2022.

Thành phần Tổ công tác có đại diện lãnh đạo các bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông - Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư và Chủ tịch UBND các tỉnh: Ninh Thuận, Đồng Nai.

Trước đó, tại buổi làm việc vào ngày 17.4, trước kiến nghị của tỉnh Ninh Thuận về sân bay Thành Sơn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý chủ trương bổ sung quy hoạch sân bay quân sự Thành Sơn thành sân bay quân sự kết hợp với dân dụng, giúp Ninh Thuận có động lực mới để phát triển đột phá trong thời gian tới.

Sân bay Thành Sơn hiện có 2 đường cất hạ cánh dài hơn 3.000 m, có thể đón được tàu bay Fokker70, ATR72, Airbus 321 hoặc tương đương, đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4C theo phân loại của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết nhu cầu vận chuyển hành khách du lịch và nhà đầu tư đến các cơ sở kinh tế, du lịch tại Ninh Thuận đang tăng rất nhanh, có thể lên tới 5 triệu lượt người/năm, là thị trường lớn cho ngành hàng không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.