/// Ảnh: Khả Hòa -  Phạm Hữu - Nguyễn Tú -  Thanh Tâm

Chia sẻ cùng người trẻ

0
Phóng viên Thanh Niên dám đi, dám đến, dám đối mặt với thử thách, cùng chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để những người trẻ không ngừng sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống...
Đường bê tông kiên cố, khang trang chạy dọc làng thanh niên lập nghiệp Thụy Hùng  /// Ảnh: P.Hậu

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp

0
Làng thanh niên lập nghiệp không chỉ phát triển đời sống kinh tế ở vùng cao, vùng biên giới mà còn góp phần củng cố thế trận an ninh quốc phòng, tham gia bảo vệ vùng biên.
Cùng chăm lo người trẻ

Cùng chăm lo người trẻ

0
Phát biểu tại cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo các bộ ngành đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phối hợp công tác giữa bộ ngành mình và tổ chức Đoàn, tin tưởng đề ra phương hướng phối hợp thời gian tới.
Anh Võ Văn Phúc có cuộc sống ổn định nhờ chọn táo là cây trồng chủ lực /// Ảnh: Bách Hợp

Vườn táo của anh bí thư chi đoàn

0
Nhờ hơn 100 gốc táo, anh Võ Văn Phúc, Bí thư Chi đoàn khu vực Phú Hưng (P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) có nguồn thu nhập 70 triệu đồng/năm và hỗ trợ nhiều thanh niên lập nghiệp.
Anh Hướng tại cơ sở gia công cửa nhôm cửa sắt của mình - Ảnh: Hoàng Trọng

Tự tạo cơ hội: Dựng cơ ngơi từ 10 triệu đồng

0
Sau khoảng 10 năm từ khi vay vốn 10 triệu đồng của Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp để làm ăn, đến nay anh Võ Văn Hướng (36 tuổi) tích lũy được từ 60 - 70 triệu đồng mỗi năm.
Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Trịnh Minh Hà

Đẩy mạnh các mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên

0
Ngày 27.11, tại Hậu Giang, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 cụm Đồng bằng sông Hậu, với sự tham dự của Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng.
Giàu lên nhờ làm thuê trên đất của mình

Giàu lên nhờ làm thuê trên đất của mình

0
Từ nhiều năm nay, người dân thuộc xã Chiềng Xôm, TP.Sơn La, đã cho những người nơi khác thuê đất ruộng, rồi lại đi làm thuê trên chính mảnh đất của mình.
Chàng trai nuôi heo và Giải thưởng Lương Định Của

Chàng trai nuôi heo và Giải thưởng Lương Định Của

1
Không ngừng học hỏi và biết phát huy thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế trang trại, Nguyễn Minh Thắng (20 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lương Định Của 2015.
 
Phất lên từ con cá rô đồng

Phất lên từ con cá rô đồng

0
Khởi nghiệp bằng nghề nuôi cá nước ngọt với nhiều thất bại lẫn thành công, đến nay anh Lê Trọng Lực (34 tuổi, ngụ ấp Độc Lập, xã Giang Điền, H.Trảng Bom, Đồng Nai), đã có trong tay trại cá rô đồng rộng khoảng 6 ha, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Biến đồng hoang thành... mỏ vàng

Biến đồng hoang thành... mỏ vàng

0
Từ mảnh đất vùng biên hoang sơ không thể sản xuất nông nghiệp, làng thanh niên lập nghiệp biên giới Ninh Điền, xã Ninh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh, giờ đây đã tăng canh tác lên 2 vụ mùa/năm, nhiều hộ gia đình trẻ đã vươn lên làm giàu.
Khởi công xây dựng làng thanh niên lập nghiệp

Khởi công xây dựng làng thanh niên lập nghiệp

0
Vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận tổ chức lễ khởi công xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp (ảnh), trên diện tích hơn 1.000 ha thuộc xã Phước Đại, H.Bác Ái (Ninh Thuận); ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn đã đến dự.
Đồng hành với thanh niên lập nghiệp

Đồng hành với thanh niên lập nghiệp

0
(TNO) Hỗ trợ thanh niên (TN) khởi nghiệp, thiếu định hướng nghề nghiệp cho TN là những vấn đề được đặt ra tại trung tâm thảo luận số 9 với chủ đề “Thanh niên lập nghiệp” tổ chức tại Bộ LĐ-TB-XH chiều 11.12.
Giải pháp giúp thanh niên lập nghiệp

Giải pháp giúp thanh niên lập nghiệp

0
Nhiều câu hỏi ở nhiều góc cạnh khác nhau trong đời sống của giới trẻ được đặt ra tại buổi giao lưu trực tuyến giữa Ban Bí thư T.Ư Đoàn và một số cán bộ Đoàn chủ chốt diễn ra chiều 6.12.
/form>