Thanh niên ra đồng trong thời tiết 'nước như ai nấu' để gặt lúa giúp dân

Vũ Thơ
Vũ Thơ
01/06/2021 13:20 GMT+7

Những ngày này trên các cánh đồng ở tâm dịch Bắc Giang , hình ảnh thanh niên tình nguyện ra đồng thu hoạch mùa, thay người dân trong thời tiết “nước như ai nấu, chết cả cả cờ” đã gây xúc động cho cộng đồng.

Theo Tỉnh đoàn Bắc Giang, hiện nay trên địa bàn lúa và nhiều loại hoa màu đã vào mùa thu hoạch, tuy nhiên nhiều gia đình có người làm ở khu công nghiệp thuộc diện F1, F0 nên cả nhà phải cách ly.
Trước tình hình đó, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện thu hoạch nông sản giúp dân cho kịp mùa vụ.
Tại các huyện, xã cũng thành lập đội tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản như dưa hấu, dứa, vải thiều… Các cấp bộ Đoàn đã phối hợp hội nông dân, thương lái chở nông sản đến điểm chốt và thành lập điểm bán hàng, đồng thời bán trên mạng.
Chia sẻ với Thanh Niên, anh Tô Văn Đức, Trưởng ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn Bắc Giang, cho biết đến nay đã có hơn 40 ha lúa được thu hoạch và hàng trăm tấn nông sản bao gồm dưa hấu, dưa lê, vải thiều, dứa… được các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ. Tiêu biểu như ở các huyện Hiệp Hòa, Tân Yên, Lục Nam, Đoàn thanh niên công an tỉnh…
Sau đây là hình ảnh những thanh niên tình nguyện của tỉnh Bắc Giang không quản thời tiết nắng như đổ lửa, ra đồng gặt lúa giúp dân.

Trên cánh đồng chỉ có thanh niên thu hoạch lúa vì những gia đình bị cách ly không thể ra ngoài

Ảnh NVCC

 

Thanh niên làm việc trong trời nắng như đổ lửa

Ảnh NVCC

Các tình nguyện viên làm việc không quản ngày đêm

Ảnh NVCC

 

Những bao lúa nặng trĩu được vận chuyển lên xe chở về cho các gia đình

Ảnh NVCC

 

Ở những nơi có máy gặt thanh niên đóng bao, vận chuyển lúa tận sân cho nhà dân

Ảnh NVCC

 

Dù vất vả, các bạn trẻ vẫn cười hạnh phúc khi giúp dân trong mùa dịch

Ảnh NVCC

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.