Thảo cầm viên đẹp ngỡ ngàng qua ống kính chàng nhiếp ảnh trẻ

20/06/2022 13:05 GMT+7

Bằng sự đam mê nhiếp ảnh và tình yêu dành cho động vật, anh Nguyễn Kỳ Anh (27 tuổi) đã khai thác vẻ đẹp của các loài động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (TP.HCM) qua góc ảnh của mình.

Từng tận dụng trang Facebook cá nhân hàng chục nghìn lượt theo dõi để kêu gọi giúp Thảo Cầm Viên Sài Gòn khi nơi này gặp khó khăn hồi năm 2021, anh Nguyễn Kỳ Anh (thiết kế nội thất tại Q.7, TP.HCM) luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho những loài động vật.

Sau khi ghé thăm Thảo Cầm Viên Sài Gòn cuối tuần rồi và chứng kiến những loài động vật tại đây đang được chăm sóc tốt, anh Kỳ Anh đã rất hạnh phúc và quyết định thực hiện bộ ảnh “Vườn bách thú… ngày trở lại”.

Nguyễn Kỳ Anh tập trung lột tả chi tiết vẻ đẹp của các loài động vật tại Thảo Cầm Viên

NVCC

“So với bộ ảnh tôi đã thực hiện tại đây hồi năm 2021, thì lần này khác ở chỗ tôi sẽ tập trung khai thác vẻ đẹp của các loại động vật một cách chi tiết hơn là bao quát cảnh quan. Giữa thành phố đi đâu cũng thấy bê tông, nhà cao tầng, Thảo Cầm Viên lại giống như một lá phổi xanh, nơi cưu mang những loài động vật xinh đẹp, quý hiếm”, Kỳ Anh cho biết.

Bộ ảnh được Kỳ Anh chụp vào buổi sáng, thời điểm có ánh sáng đẹp và không khí mát mẻ. Anh mất khoảng 3 giờ để vừa tham quan vừa chụp ảnh các loài động vật tại Thảo Cầm Viên.

Lựa chọn tông màu xanh cho bộ hình của mình, Kỳ Anh cho biết đây là màu của đời sống vạn vật và sự bình an. Qua bộ ảnh, chàng nhiếp ảnh trẻ mong muốn mang một nguồn năng lượng tích cực, tín hiệu lạc quan và luôn phát triển.

Bộ ảnh với tông màu xanh mát mắt, màu của sự sống vạn vật

nvcc

“Thảo Cầm Viên vẫn đó, xinh đẹp và xanh tươi ôm lấy vạn vật giữa lòng thành phố. Nơi giữ đó nhiều mảng ký ức của bao thế hệ và chứng nhân nhiều giai đoạn thăng trầm của thời gian. Cảm ơn những cô chú, anh chị nhân viên vẫn chọn ở lại, duy trì và chăm sóc hàng nghìn sinh vật giá trị và đáng yêu”, Kỳ Anh chia sẻ.

Do lượng khách vào dịp cuối tuần rất đông nên Kỳ Anh gặp một số khó khăn trong lúc chụp ảnh. Tuy nhiên, việc nhiều khách đến tham quan đồng nghĩa với Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ có thêm kinh phí để chăm sóc động vật, khiến anh quên đi phần mệt mỏi vì chen lấn.

Nét đẹp của các loài vật trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn được thể hiện sống động qua ống kính chàng nhiếp ảnh trẻ

NVCC

“Vẻ đẹp của các loài động vật ở đây bạn sẽ khó gặp được ở cuộc sống bên ngoài. Sau đại dịch, qua bao thăng trầm và khó khăn, Thảo Cầm Viên vẫn được duy trì và tồn tại, vẫn là nơi để gia đình, trẻ em vui chơi, tham quan dịp cuối tuần”, Kỳ Anh bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.