Thảo Vân chạy xe máy trên sân khấu 'Ký ức vui vẻ'

07/08/2022 10:22 GMT+7

Trong tập 1 Ký ức vui vẻ mùa 4, khán giả thích thú với màn lái xe vòng số 8 ngay trên sân khấu của MC Thảo Vân, NSND Tự Long, NSƯT Chiều Xuân, Nguyệt Ánh…

Hình ảnh MC Thảo Vân mang dép, lái xe vòng số 8 với gương mặt căng thẳng khiến khán giả cười ngất

trần anh

Chương trình Ký ức vui vẻ tập 1 mùa 4 vừa lên sóng mang đến cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa và cảm động. Các đội chơi được trải qua nhiều thử thách, trò chơi hài hước và thú vị. Trong thử thách Thi bằng lái xe vòng số 8, MC Thảo Vân ngỡ ngàng khi bị gọi tên. Trước sự ủng hộ của mọi người, nữ MC can đảm chạy xe máy và được Nhan Phúc Vinh hỗ trợ. Dù vậy, Thảo Vân lại liên tục chống chân xuống đất, đi lệch khỏi vòng số 8, suýt đâm vào Tự Long khiến anh trêu chọc: "Bác này quá tuổi rồi, chỗ lấy bằng không đi lại đi vào trạm y tế xã thì nguy hiểm quá".

Ở thử thách chung dành cho cả 5 đội có sự xuất hiện của người thợ đang xử lý cói để chuẩn bị dệt chiếu trên sân khấu, hình ảnh thân thuộc này đã khơi gợi nhiều ký ức và cảm xúc của các nghệ sĩ. NSND Tự Long kể chuyện ngày xưa: “Cái chiếu trong gia đình và ở làng, ngoài đình sẽ khác biệt nhau. Nhớ ngày xưa mỗi khi ăn cỗ thường phải đi mượn chiếu, mượn mâm, bao nhiêu cái chiếu là bấy nhiêu mâm cỗ”. Tiếp lời, NSƯT Thanh Loan chia sẻ: “Thời của chúng tôi những đôi cưới nhau phải đi ra phường đăng ký kết hôn, có phiếu đăng ký kết hôn mới được mua một đôi chiếu để nằm. Và phải kén người trải chiếu cho đêm tân hôn, người đó phải khỏe mạnh, đủ cả ông cả bà, đủ cả con trai con gái để lấy phước lành trải chiếu cho đôi vợ chồng trẻ”.

NSƯT Chiều Xuân hé lộ ảnh cưới và ngày đầu tiên về nhà chồng

chụp màn hình

NSƯT Chiều Xuân nghe mọi người nói say sưa cũng bồi hồi nhớ về ngày đầu tiên mới về nhà chồng: “Ngày cưới tôi về, mẹ chồng đặt mua một chiếc chiếu hoa rất đẹp có chữ Phúc, có màn tuyn gắn hoa hồng, và nó được lưu giữ hình ảnh trong những tấm hình cưới của tôi”. Dù ngày nay chiếc chiếu không còn được sử dụng nhiều như xưa, nhưng kỷ niệm về đồ vật gắn liền với cuộc sống của nhiều gia đình Việt vẫn luôn được trân trọng mỗi khi nhớ về. Không khí trường quay trở nên nhộn nhịp khi các đội chơi phải vượt qua thử thách dệt chiếu, dưới sự hướng dẫn của người thợ lành nghề và sự cổ vũ của khán giả, đội thập niên 80 của Tự Long đã xuất sắc giành được điểm với 7 sợi chiếu được dệt.

Các nghệ sĩ được trải nghiệm dệt chiếu cói

trần anh

Thử thách riêng dành cho thập niên 70 là bối cảnh quán cơm tấm Đại Hàn - cà phê Đỗ Phủ. Đây là nơi mà các chiến sĩ biệt động Sài Gòn hoạt động ngầm, và câu hỏi chính là dấu hiệu nào để nhận biết người chiến sĩ? NSƯT Chiều Xuân sau khi quan sát và bàn bạc với khách mời nghệ sĩ Thanh Loan đã đưa ra câu trả lời chính xác. Để giải thích rõ hơn, Thảo Vân mời ra sân khấu những chiến sĩ biệt động Sài Gòn gồm: bác Vũ Minh Nghĩa (Chín Nghĩa), bác Nguyễn Ngọc Huệ, bác Phan Văn Hôn (Bảy Hôn), bác Đặng Thị Thiệp, anh Trần Vũ Bình - con trai của hai chiến sĩ biệt động Trần Văn Lai và Đặng Thị Thiệp.

Sự xuất hiện của các cựu chiến sĩ biệt động Sài Gòn lấy đi nước mắt khán giả

trần anh

Chiến sĩ Bảy Hôn tự hào cho biết: “Biệt động Sài Gòn không ai biết ai, chỉ có thể nhận ra nhau bởi các tín hiệu. Tôi là nhân chứng lịch sử, người trực tiếp đánh vào Dinh Độc Lập. Cả đời này tôi nể trọng đồng chí Trần Văn Lai, ông là người đã xây nên căn hầm chứa vũ khí bí mật để giúp đỡ cho chiến dịch đánh vào Dinh Độc Lập ngày ấy”. Cựu chiến sĩ Chín Nghĩa cũng hồi tưởng về giai đoạn đầy khó khăn trong nước mắt: “Tôi có một nhiệm vụ chưa hoàn thành. Khi thủ trưởng bị thương, tôi nói để tôi băng bó vết thương cho anh, nhưng anh bảo để dành cuộn băng cho các anh em vì vết thương anh rất nặng, em đừng băng uổng phí. Trong lúc đó, tay tôi đè vết thương của anh Ba nhưng máu vẫn trào ra, anh dặn các anh em chờ tiếp viện không được rút lui và ra đi”. Sự hy sinh quên mình, sự dũng cảm kiên cường của các chiến sĩ ngày ấy khiến cho cả trường quay thinh lặng rơi nước mắt.

Nhạc sĩ Giáng Son cùng NSND Tự Long giành chiến thắng trong tập 1 Ký ức vui vẻ

trần anh

Thử thách riêng dành cho thập niên 80 là một tiểu phẩm hài hước về ống điếu thuốc lào, đội Tự Long - Giáng Son trong thời gian ngắn phải làm thơ và phổ nhạc, cùng nhau hát theo điệu xẩm. Sự kết hợp quá ăn ý của đội thập niên 80 khiến khán giả cười nghiêng ngả, MC Thảo Vân nhanh chóng cho “hai ca sĩ” số điểm tuyệt đối 20.

Đến phần Thử thách quyết định là hát karaoke, các đội chơi dường như khá hào hứng và nhiều năng lượng, liên tục hát đúng các bài hát do chương trình đưa ra. Kết quả chung cuộc, đội thập niên 80 của Tự Long và nhạc sĩ Giáng Son đạt kết quả cao nhất với 45 điểm, nhận được chiếc cúp Ký ức vui vẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.