Nữ du kích Đồng Tháp Mười /// Ảnh: TL

Ký ức Tháp Mười: Người bạn quý Tám Hùng

0
Hình như không có cơ duyên nào giống cơ duyên nào. Nếu không ở cùng đội công tác với Tám Hùng - một người bạn, nguyên là đại đội trưởng lính chiến, quê Bến Tre, chắc sau này tôi không thể viết được chương Địa hình trong trường ca Những người đi tới biển.
Bộ đội hành quân qua đồng Tháp Mười /// Ảnh: T.L

Ký ức Tháp Mười: Chân trời là lưng người đi trước

1
Nhưng đoàn công tác chúng tôi qua Tháp Mười không chỉ ngồi trên xuồng. Có những lúc, gặp những đêm nước giựt trên đồng, phải đẩy xuồng băng qua những trấp, tạm “dịch” là “vùng đồng lầy”.
Rừng tràm ở Vườn quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp /// Ảnh: Công Hân

Đẩy xuồng dùi qua… nhà dân

0
Rừng tràm Tân Hòa Đông ở đâu? Hình như, nó giáp giới Long An và Mỹ Tho thì phải? Tôi chỉ nhớ tên rừng tràm này, vì có nghỉ ở đó khi cùng đoàn công tác chèo xuồng qua.
Chiếc nóp Nam bộ /// Ảnh: TL

Ký ức Tháp Mười: Gặp bạn, cùng nhịn đói

0
Nhưng ở đó, tự nhiên tôi lại gặp một người bạn. Anh thuộc đoàn công tác Tuyên huấn R, anh Phạm Quang Nghị. Tôi biết anh Nghị từ lúc ở Hà Nội, anh tham gia lớp học những nhà văn trẻ được Hội Nhà văn đào tạo để đi chiến trường, một lớp học đặc biệt mà tôi có nhiều bạn bè ở đó.
Người mẹ bán hạt sen ở bệnh viện nuôi con trong phòng cấp cứu

Người mẹ bán hạt sen ở bệnh viện nuôi con trong phòng cấp cứu

0

Biến cố ập đến với gia đình khi em Vinh bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải sống đời sống thực vật. Gửi lại đứa con nhỏ còn chưa dứt sữa, chị tảo tần buôn bán nuôi con đang nằm trong phòng cấp cứu. Chị đã sống lay lắt ở bệnh viện gần 5 tháng nay, toàn bộ tài sản của gia đình đã bán hết để lấy tiền điều trị cho con. 

Tỉnh Đồng Tháp có thêm TP.Sa Đéc

Tỉnh Đồng Tháp có thêm TP.Sa Đéc

0
(TNO) Ngày 14.10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị quyết số 113 về việc thành lập TP.Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp trên cơ sở toàn bộ 5.981 ha diện tích tự nhiên, 152.237 nhân khẩu, cùng 9 đơn vị hành chính cấp xã của TX.Sa Đéc.