Thầy thuốc tận tâm giúp người bệnh mau lành

22/02/2024 20:05 GMT+7

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, chiều nay 22.2, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đã tới thăm, chúc mừng Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến đội ngũ y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ, vừa qua T.Ư Đảng và Quốc hội có nhiều nghị quyết về an sinh xã hội, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, Nghị quyết T.Ư 8 về đổi mới nâng cao hiệu quả chính sách xã hội đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với chăm sóc y tế, bảo đảm an sinh cho nhân dân.

Thầy thuốc tận tâm giúp người bệnh mau lành- Ảnh 1.

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng các thầy thuốc tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Q.ANH

Cụ thể hóa các nghị quyết về an sinh xã hội, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, và luôn hướng đến sự hài lòng của người dân trong khám chữa bệnh, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Tâm Anh luôn nâng cao y đức, công tác khám chữa bệnh với chất lượng cao nhất, thực hiện tốt phương châm làm hài lòng người bệnh, đáp ứng được yêu cầu của nhân dân.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư: "Tư duy mới của chúng ta là sự phát triển bền vững. Trong phát triển bền vững thì bây giờ người dân không chỉ đến điều trị, lấy thuốc mà quan trọng là sự tận tâm, sự phục vụ, môi trường phục vụ, điều này sẽ tạo điều kiện rút ngắn thời gian điều trị, giúp bệnh nhân mau lành bệnh hơn..."

Việt Nam là điểm sáng của thế giới về phòng, chống sốt rét

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp khoa học của Giáo sư, bác sĩ, Anh hùng liệt sĩ Đặng Văn Ngữ" tại Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng T.Ư (Bộ Y tế).

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời tri ân sâu sắc tới tập thể viện về sự tận tâm, đồng lòng, đóng góp thầm lặng nhưng to lớn trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng cũng bày tỏ: "Nói đến sự thành công của công cuộc phòng chống sốt rét và các bệnh ký sinh trùng, chúng ta không thể không nhớ đến Giáo sư, bác sĩ, Anh hùng liệt sĩ Đặng Văn Ngữ, nhà khoa học xuất sắc đã dành trí tuệ và sức lực, niềm tin và lẽ sống lao động hết mình, mẫu mực trong nghiên cứu khoa học, y học và tham gia chiến đấu là một tấm gương sáng để các thế hệ chúng ta học tập, noi theo".

Về công tác phòng, chống sốt rét các năm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá, công tác chuyên môn do Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng T.Ư thực hiện có đóng góp cho phòng, chống sốt rét tại Việt Nam, góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch trong nước. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị lãnh đạo Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng T.Ư, toàn thể viên chức, người lao động của viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, quán triệt phương châm “việc gì có lợi cho dân, ta phải làm hết sức”, phát huy sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đạt được các mục tiêu năm 2024, đồng thời đảm bảo loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030; giảm thiểu, tiến tới loại trừ các bệnh do côn trùng, ký sinh trùng gây nên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.